Thứ bảy, ngày 24/07/2021 - 05:03 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:02, Thứ 7, 12/11/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tích cực hỗ trợ nạn nhân của bom mìn Việt Nam

(ANTV) - Sáng 11/11, Hội hỗ trợ khắc phục hậu quả bom mìn Việt Nam đã tiến hành tổng kết 2 năm hoạt động. Dự hội nghị có đại diện Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, đại diện Hội hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam, Hội nạn nhân chất độc da, dioxin Việt Nam và đông đảo các hội viên của Hội hỗ trợ khắc phục hậu quả bom mìn Việt Nam khu vực Hà Nội.

Sau 2 năm thành lập, Hội hỗ trợ khắc phục hậu quả bom mìn Việt Nam đã thành lập 16 chi hội, có hơn 1 nghìn hội viên ở các tỉnh, thành phố trong cả nước.

Trong công tác hỗ trợ nạn nhân bom mìn, Hội đã huy động các nhà hảo tâm, các doanh nghiệp, các tổ chức ủng hộ và Hội đã tiến hành 21 hoạt động hỗ trợ nạn nhân trên địa bàn 10 tỉnh, thành phố.

Đã có 317 người là nạn nhân của bom mìn nhận được hỗ trợ ở các tỉnh Quảng Nam, Bình Định, Quảng Ngãi, TP Đà Nẵng thông qua hỗ trợ vốn kinh doanh, tặng máy xay nước mía, mua phương tiện hỗ trợ sản xuất.

Trong thời gian tới, Hội hỗ trợ khắc phục hậu quả bom mìn Việt Nam sẽ xây dựng quy chế và kế hoạch hoạt động của Ban vận động tài trợ nước ngoài một cách khoa học và mang tính khả thi cao; nghiên cứu, xác định các đối tác chính ở nước ngoài để có cách thức vận động nguồn lực phù hợp; đẩy mạnh hợp tác với các chính phủ, tổ chức và cá nhân nước ngoài trong tuyên truyền, nghiên cứu các giải pháp và vận động tài trợ cho công cuộc khắc phục hậu quả bom, mìn.

Bắc Ninh: Sơ kết giai đoạn 1 chuyên án cá độ bóng đá bằng hình thức công nghệ cao

Sáng 11/11, Công an tỉnh Bắc Ninh đã sơ kết giai đoạn 1 chuyên án cá độ bóng đá bằng hình thức công nghệ cao. 

Đây là Chuyên án đấu tranh với các đối tượng đánh bạc, tổ chức đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá trên mạng Internet do Công an tỉnh phối hợp với Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao xác lập.

Cầm đầu đường dây cá độ này là Nguyễn Văn Đoàn, 52 tuổi, ở phường Kinh Bắc, TP Bắc Ninh. Quá trình điều tra, cơ quan cảnh sát điều tra đã khởi tố 16 bị can về tội đánh bạc và tổ chức đánh bạc.

Bước đầu xác định các đối tượng đã sử dụng trung bình khoảng hơn 3 tỷ đồng/ 1 tuần để tham gia đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá.

Cơ quan cảnh sát điều tra đang tiếp tục mở rộng điều tra để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

BT
Thăm dò khán giả