Thứ tư, ngày 20/10/2021 - 21:15 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:50, Thứ 2, 04/01/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tích cực cứu chữa các nạn nhân bị rơi thang cuốn

(ANTV) - Liên quan đến vụ tai nạn lao động rơi thang cuốn vào chiều 2/1 khiến 11 công nhân thương vong tại Nghệ An, theo thông tin từ Bệnh viện Đa khoa 115 Nghệ An, các y, bác sỹ vẫn đang tích cực cứu chữa, điều trị cho các công nhân bị thương trong vụ tai nạn.

 

Theo các bác sỹ Bệnh viện đa khoa 115 Nghệ An, 8 công nhân đang được cứu chữa tại bệnh viện này bị đa chấn thương như: chấn thương vùng cổ, gãy xương đùi, vỡ xương gót chân, chấn thương bụng... Hiện, bệnh viện đã phẫu thuật cho một bệnh nhân nặng, các bệnh nhân khác vẫn đang được các y, bác sỹ tích cực theo dõi, điều trị. Sở Y tế tỉnh Nghệ An đã điều động nhân lực, vật lực cần thiết để sẵn sàng hỗ trợ Bệnh viện đa khoa 115 Nghệ An cấp cứu bệnh nhân. Đến 20 giờ cùng ngày, đã có 3 công nhân tử vong.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, chiều tối 2/1, UBND tỉnh Nghệ An đã thành lập đoàn công tác thăm hỏi các công nhân. Tại các bệnh viện, lãnh đạo tỉnh Nghệ An đã ân cần, thăm hỏi động viên các công nhân gặp nạn;

Trước đó,, vào lúc 13 giờ 30 phút ngày 2/1, tại công trường thi công Trụ sở làm việc mới của Sở Tài chính tỉnh Nghệ An, nằm trên trục đường đại lộ Lê Nin, thành phố Vinh, Nghệ An, một vụ tai nạn lao động nghiêm trọng đã xảy ra, làm 11 người thương vong.

 

 Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai đề nghị các tỉnh, thành phố chịu ảnh hưởng của đợt rét đậm, rét hại tiếp tục thực hiện nghiêm túc Công điện về việc ứng phó với diễn biến gió mạnh trên toàn Biển Đông.

Trong đó, Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn các tỉnh, thành phố Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ, Trung Trung Bộ phải thường xuyên cập nhật tình hình thời tiết, diễn biến không khí lạnh, rét đậm, rét hại; tăng cường thời lượng phát tin trên các phương tiện thông tin đại chúng, đặc biệt là hệ thống thông tin, truyền thông.

Các tỉnh, thành phố cần tập trung chỉ đạo triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn cho người dân, nhất là với người già, trẻ nhỏ, học sinh.

Các tỉnh, thành phố ven biển theo dõi chặt chẽ diễn biến của gió mạnh, sóng lớn trên biển; thông báo cho các phương tiện tàu, thuyền biết để chủ động phòng tránh, đảm bảo an toàn.

Các bộ, ngành liên quan chủ động chỉ đạo công tác phòng, chống rét đậm, rét hại, đảm bảo đời sống người dân, an toàn sản xuất; giữ thông tin liên lạc thường xuyên với chủ các phương tiện và thuyền trưởng các tàu, thuyền; xử lý kịp thời các tình huống xấu có thể xảy ra theo chức năng quản lý Nhà nước và nhiệm vụ được giao.

BT
Thăm dò khán giả