Thứ hai, ngày 20/09/2021 - 01:42 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:03, Thứ 3, 19/07/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tia laser uy hiếp an toàn bay tại Nội Bài từ đoàn xiếc lưu động

(ANTV) -  Đoàn diễn xiếc lưu động là một trong những “thủ phạm” vừa được Công an TP Hà Nội xác định đã chiếu đèn laser khi máy bay đang hạ cánh xuống sân bay quốc tế Nội Bài hồi đầu tháng 6 vừa qua.

Theo Công an TP Hà Nội, qua xác minh, cơ quan chức năng làm rõ điểm khởi phát của ánh sáng laser tối 2/6 là tại thôn Thụy Hương, xã Phú Cường, huyện Sóc Sơn - nơi đang diễn ra hoạt động biểu diễn xiếc lưu động tại sân vận động.

Đoàn xiếc đến thôn Thụy Hương từ sáng 2/6 và đã được chính quyền cơ sở đồng ý cho biểu diễn. Trong khi biểu diễn, đoàn xiếc sử dụng loại đèn chiếu sáng công suất lớn và có trục quay nhiều hướng.

Xác định đây chính là ánh sáng laser chiếu vào máy bay khi hạ cánh xuống sân bay Nội Bài, cơ quan chức năng địa phương đã yêu cầu đoàn xiếc dừng việc chiếu đèn vào các buổi biểu diễn tiếp theo.

Được biết, sân bay quốc tế Nội Bài (Hà Nội) và Tân Sơn Nhất (TPHCM) xảy ra hiện tượng máy bay bị chiếu laser nhiều nhất. Theo Ủy ban An ninh hàng không dân dụng quốc gia, chỉ trong nửa đầu tháng 6/2016, cơ quan này đã ghi nhận 4 vụ chiếu tia laser vào máy bay tại khu vực Nội Bài (Sóc Sơn, Hà Nội), cự ly máy bay bị chiếu laser khi chỉ còn cách sân bay khoảng 40km, thậm chí là 5-6km.

Khi máy bay bị chiếu đèn laser, sự tác động tới phi công là rất lớn và khiến phi công có thể bị mất kiểm soát tạm thời, có thể gây ra những tác hại bất khả kháng khi máy bay hạ cánh và điều này uy hiếp nghiêm trọng tới sự an nguy của hàng trăm hành khách trên máy bay./.

Xuất hiện website xem điểm thi THPT Quốc gia 2016 giả mạo

Trang web Bộ Giáo dục - Đào tạo đưa tin cảnh báo về việc xuất hiện một số trang thông tin giả mạo về website phục vụ kỳ thi THPT quốc gia (ví dụ: http://thithptquocgia2016.com), với giao diện gần giống hệt website chính thức của Bộ GD-ĐT.

Do đó, Bộ GD-ĐT ra thông báo đề nghị thí sinh lưu ý và không đăng nhập vào những website giả mạo này, điều đó sẽ gặp nguy cơ mất tài khoản truy cập, hoặc bị phát tán virus máy tính.

Đồng thời, để tránh nhầm lẫn khi thực hiện đăng ký xét tuyển trực tuyến, đề nghị thí sinh truy cập trực tiếp vào địa chỉ trang thông tin điện tử đăng ký xét tuyển ĐH - CĐ trực tuyến năm 2016 chính thức là:  http://thisinh.thithptquocgia.edu.vn./.

 

BT
Thăm dò khán giả