Thứ sáu, ngày 27/01/2023 - 19:44 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:06, Thứ 6, 17/09/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thuỷ Tiên lần đầu công bố sao kê từ thiện

(ANTV) - Chiều nay 17/9, ca sỹ Thuỷ Tiên đã tới ngân hàng để sao kê số tiền quyên góp hỗ trợ đồng bào lũ lụt miền Trung 1 năm trước và công bố công khai trực tiếp lên mạng xã hội.

 
Trong 3 tuần qua, vợ chồng Thủy Tiên và Công Vinh nằm trong nhóm người của công chúng được quan tâm, liên quan số tiền đã giải ngân cho chuyến từ thiện miền Trung 1 năm trước. Trước nhiều luồng ý kiến trái chiều, trong chiều 17/9, Thủy Tiên Công Vinh đã liên hệ ngân hàng để công bố 18000 tờ sao kê của tài khoản được mở ra 24/11/2020 - 24/2/2021.
 
Theo đó, tổng số tiền đã nhận trong thời gian kêu gọi là 177 tỷ đồng. Số dư còn lại hơn 4,4 triệu hiện tại là phần lãi suất phát sinh trong quá trình tiền dần được giải ngân.
 
Buổi công bố tài liệu cũng đưa ra một số đuôi tài khoản khác được mạng xã hội cho rằng ca sỹ Thủy Tiên không nhất quán, có dấu hiệu chia nhiều nguồn nhận.
 
Ca sỹ Thủy Tiên xác nhận đây là một tài khoản cá nhân khác để thu chi sinh hoạt. Trong sao kê này không nhận khoản tiền nào liên quan từ thiện miền Trung.
 
Một nội dung quan trọng khác mà Công Vinh nhấn mạnh là đã hoàn chỉnh đơn khiếu kiện những cá nhân, tổ chức xúc phạm uy tín; danh dự thời gian qua về số tiền từ thiện này.
 
Những tài liệu cụ thể cũng như đối tượng khởi kiện sẽ được luật sư của Công Vinh - Thuỷ Tiên công bố trong những buổi tiếp theo. Như vậy, Công Vinh – Thủy Tiên là người của công chúng thứ 2 công bố minh bạch sao kê quỹ từ thiện, sau nghệ sỹ Trấn Thành. Đến nay, tiếp tục có tranh luận liên quan cách xử lý khủng hoảng minh bạch từ thiện.
 
Hình thức công bố sao kê và quá trình giải ngân có thể là công cụ pháp lý khá vững chắc, song về dư luận vẫn có những bất lợi, vấp phải phản ứng tiêu cực vì cho rằng đây là một hành động thách thức.
 
Công Vinh – Thủy Tiên vẫn đang giải trình nội dung cụ thể của 18.000 tờ sao kê từ thiện, cũng như làm rõ về động thái khiếu kiện.
Thăm dò khán giả