Thứ ba, ngày 07/02/2023 - 22:51 (GMT+7)
Cập nhật: 14:28, Thứ 4, 18/11/2020
Thủy điện tích nước trái phép: Cần xử lý nghiêm khắc
(ANTV) - Liên quan tới trường hợp vi phạm tại thủy điện Thượng Nhật, Ban Chỉ đạo trung ương về phòng chống thiên tai đã có công văn đề nghị tỉnh Thừa Thiên Huế chỉ đạo các cơ quan liên quan theo dõi chặt chẽ việc chấp hành của chủ hồ, đồng thời xử lý nghiêm khắc theo quy định.
Điều đáng nói, Nhà máy thủy điện Thượng Nhật đã 2 lần không chấp hành lệnh điều tiết lũ trong bão số 9 và bão số 13. Việc cố tình tích nước trái phép trong mưa bão như vậy sẽ có những tác động như thế nào? Và cần phải xem xét xử lý vi phạm này ra sao?
Để có những phân tích cụ thể, ANTV đã mời PGS.TS Bùi Thị An - Viện trưởng Viện Tài nguyên môi trường và phát triển cộng đồng, đại biểu Quốc hội khóa 13 để cùng trao đổi làm rõ vấn đề này.
Về đầu trang
lũ lụt, thuỷ điện , tích nước , thượng nhật
Xe đầu kéo cố vượt đường ngang va chạm với tàu hỏa
00:14:23
00:24:17
00:11:04
00:12:14