Thứ sáu, ngày 02/12/2022 - 03:57 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:57, Thứ 5, 19/11/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thủy điện Thượng Nhật không tuân thủ quy định vận hành hồ chứa

(ANTV) - Đoàn công tác của Bộ Công Thương đã đi thực địa kiểm tra việc quản lý an toàn, vận hành, phòng chống thiên tai tại công trình thủy điện Thượng Nhật, tại xã Thượng Nhật, huyện Nam Đông, tỉnh Thừa Thiên - Huế. 

Kết quả bước đầu có thể khẳng định, đợt mưa bão vừa qua, thủy điện Thượng Nhật đã không tuân thủ quy định, lệnh mở hoàn toàn 5 cửa van xả nước của UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế.

Theo đoàn công tác, phía Công ty cổ phần đầu tư Thủy điện miền Trung Việt Nam, chủ đầu tư thủy điện Thượng Nhật đã trình bày một số lý do liên quan đến vi phạm của đơn vị, nhưng Đoàn công tác không chấp nhận.

Đoàn công tác đã tiến hành thu thập hồ sơ và trong ngày 18/11 sẽ tiến hành nghiên cứu, họp với Sở Công Thương tỉnh Thừa Thiên-Huế để đưa ra những kết luận đầy đủ cuối cùng.

Theo Văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế, ngày 17/11, Sở Tài Nguyên và Môi trường tỉnh Thừa Thiên – Huế cũng đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với Công ty Cổ phần đầu tư Thủy điện miền Trung Việt Nam, do không tuân thủ lệnh điều hành, vận hành hồ chứa, đập dâng của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền trong trường hợp lũ lụt, hạn hán, thiếu nước và các trường hợp khẩn cấp khác; vi phạm quy định tại điểm a, khoản 9, điều 13 Nghị định số 36 năm 2020 của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực tài nguyên nước và khoáng sản.

Công trình nhà máy Thủy điện Thượng Nhật do Công ty Cổ phần đầu tư Thủy điện miền Trung Việt Nam làm chủ đầu tư, có công suất 11 MW, hiện chưa được các cơ quan chức năng cấp phép để tích nước.

BT
Thăm dò khán giả