Thứ ba, ngày 22/06/2021 - 07:01 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:59, Chủ Nhật, 05/11/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thủy điện sông Tranh xả lũ, nhiều địa phương bị cô lập

(ANTV) - Chiều tối ngày 4/11, lượng mưa lớn cộng với mực nước các sông trên địa bàn Quảng Nam dâng cao đột ngột, công ty Thủy điện sông Tranh 2 đang tiến hành xả lũ với lưu lượng từ 2.000 – đến 3.500 m3/giây, gấp 4 lần so với sáng cùng ngày. Trong đó, huyện Nông Sơn là địa bàn chịu ảnh hưởng trực tiếp từ việc xả lũ của thủy điện Sông Tranh. 

Lượng mưa đo được từ Trạm Thủy văn Nông Sơn lúc 1 giờ đến 16 giờ 30 trên sông thu Bồn là 140,9mm cùng với lượng mưa lớn cùng lúc nên địa bàn 4 xã Quế Phước, Quế Ninh, Phước Sơn, Quế Lâm đều bị chia cắt. Cây cầu lưu thông duy nhất từ Phước Ninh qua xã Quế Lâm giờ đã ngập với mực nước cao 1 – 1,5 mét so với mặt cầu. Đây là một thực tế mà năm nào cũng xảy ra, trở thành nếp quen đối với người dân.

Là vùng miền núi trũng, thấp, huyện Nông Sơn liên tục đối mặt với ngập lụt qua từng năm. Chính vì thế, người dân cũng chính quyền UBND huyện đã từng bước xây dựng phương án sống chung với lũ.

Hiện tại, trên địa bàn huyện, mưa to vẫn chưa dứt, thủy điện sông Tranh 2 đang tiếp tục xả lũ để điều tiết hồ chứa nước. Để đảm bảo an toàn cho người dân, từ 4 giờ sáng ngày 4/11, đã ngừng cung cấp điện cho các xã bị cô lập. Chính quyền huyện Nông Sơn vẫn đang huy động mọi nguồn lực và triển khai các phương án nhằm hạn chế đến mức thấp nhất các thiệt hại về người và tài sản do mưa bão gây ra.

Bắt đối tượng cố ý gây thương tích

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an thành phố Phan Rang Tháp Chàm vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Tự Lầu, trú tại khu phố 5, phường Đô Vinh, thành phố Phan Rang Tháp Chàm về tội “Cố ý gây thương tích”.

Do có mâu thuẫn từ trước, khoảng 15h ngày 26/9, tại khu phố 4, phường Đô Vinh, Lầu đã dùng dao tự chế chém vào lưng anh Nguyễn Huy Hoàng, sinh năm 1985, trú thôn Hiệp Hòa, xã Phước Thuận, huyện Ninh Phước, gây thương tích cho nạn nhân.

Được biết, khi thực hiện hành vi chém anh Hoàng, Lầu đang có biểu hiện “ngáo đá”, đồng thời đối tượng cũng thường xuyên gây rối tại địa phương. Khi cơ quan chức năng tiến hành bắt giữ, phát hiện thấy đối tượng này tàng trữ súng tự chế và dao bấm trong người.

Hiện, cơ quan công an đang tiếp tục điều tra, làm rõ sự việc để xử lý theo đúng quy định của pháp luật./.

 

BT
Thăm dò khán giả