Thứ ba, ngày 15/06/2021 - 17:16 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:51, Thứ 6, 21/07/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thưởng thức bò nướng an toàn

(ANTV) - Những miếng bò nướng thơm lừng chấm với chút tương ớt cay nồng khiến bất cứ ai cũng khó lòng chối từ. Tuy nhiên, liệu bạn đã ăn bò nướng đúng cách để đảm bảo cho sức khỏe của mình hay chưa? 

Được tự tay nướng những miếng thịt bò ngay tại bàn thì điều đó còn gì thú vị bằng. Tuy nhiên, để cho những sản phẩm đó thực sự là ngon và hấp dẫn thì có rất nhiều yếu tố.

Có những ý kiến khác nhau, có người thích miếng thịt bò nạc, có người thích miếng thịt bò mỡ, có người thích nướng chín kỹ, có người thích nướng tái mà thôi. 

Cần nướng thịt bò đúng cách để đảm bảo cho sức khỏe

Trong quá trình nướng thì có một điều phải quan tâm đó là nhiệt độ của lửa phải thật hồng. Nếu phần lửa này chưa hồng thì lập tức sẽ có khói từ than ám vào thịt bò như vậy sẽ không tốt cho sức khỏe khi thưởng thức. Một phần nữa là để cho hết hơi ám vào người thì sẽ kéo phần hút hơi lên, lật nhanh tay để cho miếng thịt bò se lại và có một chút hơi xém cạnh. Như vậy miếng thịt bò sẽ ngon hơn.

Với những miếng thịt bò ngoại thì sẽ nướng ở mức độ chín vừa phải, bên trong còn hơi hồng một chút. Như vậy mới thưởng thức trọn vẹn được hương vị cũng như độ ngọt của thịt bò. Có một vài người ăn thịt bò đã nướng chín kỹ quá, như vậy miếng thịt bò sẽ rất khô và không cảm nhận được độ ngọt của thịt bò nữa.

Chỉ cần để ý một chút, món bò nướng sẽ giữ được hương vị thơm ngon và an toàn cho sức khỏe.

 

BT
Thăm dò khán giả