Thứ năm, ngày 24/06/2021 - 23:55 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:29, Thứ 5, 27/07/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thương binh vượt khó sản xuất giỏi

(ANTV) - Cống hiến tuổi thanh xuân cho đất nước, vết thương mang trong mình trở trời lại đau nhức, thế nhưng, hòa bình, có những người thương binh vẫn không nghỉ ngơi mà luôn nỗ lực vươn lên trở thành những tấm gương sản xuất giỏi. Đáng khâm phục hơn nữa khi họ là những người phụ nữ. Nữ thương binh Lê Thị Tịch ở xã Hòa Tiến, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng là một trong những tấm gương như thế.

Trang trại của bà Tịch được xây dựng từ năm 2002, thường ngày có 1-2 nhân công và con trai cùng làm nhưng bà là người túc trực ở đây thường xuyên - cả ngày lẫn đêm. Ngoài việc chăm lợn, bà Tịch làm ruộng, trồng rau. Thu nhập từ việc chăn nuôi từ 7-8 chục đến hơn 100 triệu mỗi năm. Trước đó, thời kỳ hòa bình mới lập lại, bà cũng đã nhiều năm bôn ba với nghề buôn bán.

Một người phụ nữ ở cái tuổi 65 với sức làm việc như vậy đã đủ khiến nhiều người nể phục. Thế nhưng bà Tịch là một thương binh. Năm 1964 bà làm du kích ở Hội An, nhiều lần bị địch bắt, tra tấn. Giờ tai bà nghe kém, cơ thể đến ngày trở trời là đau nhức.

Chồng của bà cũng là bệnh binh. Những vết thương do chiến tranh để lại, cộng với chất độc hóa học nhiễm phải khi ở rừng, khiến ông phải cắt cả hai chân, 1 mình gành gồng gia đình nên bà không cho phép mình nghỉ ngơi..

Thành quả sau bao năm làm lụng hỗ trợ con cái là căn nhà khang trang vừa được xây dựng với số tiền gần cả tỷ đồng. Gia đình bà Tịch cũng  nhiều năm liền được tuyên dương là gia đình chính sách tiêu biểu, bà là tấm gương điên hình trong sản xuất chăn nuôi của huyện Hòa Vang.

Cho đến lúc này, bà Tịch vẫn chưa có ý định nghỉ ngơi. Sự chịu thương chịu khó vì chồng vì con của người phụ nữ  và bản lĩnh của những năm tháng tôi luyện trong chiến tranh đã giúp một nữ thương binh như bà vượt qua mọi khó khăn.

BT
Thăm dò khán giả