Chủ nhật, ngày 13/06/2021 - 17:14 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:15, Thứ 4, 31/10/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thực trạng và giải pháp xử lý chất thải y tế

(ANTV) - Xác định việc kiểm soát chất thải y tế không chỉ là vấn đề “nóng” đối với ngành Y mà là của toàn xã hội, UBND TP Đà Nẵng đã tổ chức Hội thảo về thực trạng và đưa ra các giải pháp xử lý, nhằm hạn chế tình trạng quá tải chất thải y tế trên địa bàn thành phố.

Hiện nay, trên địa bàn TP Đà Nẵng có hơn 800 đơn vị bao gồm bệnh viện, cơ sở khám chữa bệnh công lập và ngoài công lập. Phần lớn các cơ sở này đều gặp phải  khó khăn trong việc tìm kiếm, tiếp cận công nghệ xử lý phù hợp với loại hình nước thải tại cơ sở, lưu lượng nước thải phát sinh ngày càng tăng và thực tế không có nhiều diện tích mặt bằng để bố trí công trình xử lý.

Đồng thời, hội thảo cũng nhìn thẳng những vấn đề tồn tại trong công tác quản lý, kiểm soát chất thải y tế. Qua đó, đề xuất giải pháp, phấn đấu 100% cơ sở y tế, thực hiện xử lý chất thải đảm bảo tiêu chí về môi trường, tránh phát sinh nguồn lây bệnh, ảnh hưởng đến sức khỏe con người.

Quảng Nam: 10 năm sống thấp thỏm bên bờ sông sạt lở

Thực trạng sạt lở trên địa bàn tỉnh Quảng Nam đang diễn ra ngày một nghiêm trọng hơn, nhất là ở vùng hạ du các con sông lớn như Vu Gia, Thu Bồn… Còn tại thôn An Lạc, xã Duy Thành, huyện Duy Xuyên, tình trạng sạt lở bờ sông Ly Ly cũng đã tồn tại suốt hơn 10 năm nay, thế nhưng, mỗi khi đến mùa mưa bão, người dân lại phải tiếp tục sống chung với sạt lở đất ven sông và nỗi lo về sự mất an toàn tính mạng.

 

BT
Thăm dò khán giả