Thứ bảy, ngày 19/06/2021 - 22:20 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:23, Thứ 5, 21/04/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thực trạng tour du lịch "tù" ở Khánh Hòa

(ANTV) - Đường Tô Hiệu, thuộc phường Phước Long gần cửa ngõ phía Nam thành phố Nha Trang. Ít ai ngờ rằng tại nơi tập trung các nhà máy, xí nghiệp sản xuất chế biến, môi trường khá ô nhiễm lại xuất hiện nhiều điểm dịch vụ du lịch quốc tế. 

Ở đây, cửa luôn khép kín và được bảo vệ canh chừng cẩn trọng. Điều bất ngờ hơn là cửa hàng treo bảng bằng tiếng Việt nhưng du khách Việt Nam lại không được phép vào.

Tại một điểm bán hàng khác trên đường Vân Đồn, trung tâm thành phố Nha Trang. Trong khi các du khách Trung Quốc đi theo đoàn thoải mái ra vào tham quan, mua sắm thì du khách Việt Nam bị cấm cửa ngay từ vòng ngoài.

Nha Trang, Khánh Hòa được ngành du lịch tôn vinh là điểm đến văn minh thân thiện. Nhưng thực tế diễn ra lại hoàn toàn trái ngược. Du khách bị khước từ, xua đuổi tại chính những nơi lập ra chỉ dành cho du khách.

Những sự việc trên là thực trạng đáng báo động đang diễn ra tại thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa. Chủ trương chung là du khách đến Nha Trang dù quốc tịch nào cũng đều được đón tiếp, tôn trọng, đối xử như nhau. Nhưng thực tế lại hoàn toàn khác. 

Tiếp tục cập nhật...


 

Đà Lạt: Nhiều cơ sở kinh doanh hàng đặc sản sử dụng “cò” lôi kéo du khách

Công an TP Đà Lạt đã tạm giữ và tiến hành lập biên bản với 3 người là Nguyễn Anh Quốc, Nguyễn Văn Bình và Nguyễn Ngọc Tâm vì đã có hành vi lôi kéo khách du lịch đến mua các mặt hàng đặc sản, mứt tại các cơ sở mứt đặc sản Trung Thành và Đại Lợi trên đường Nguyên Tử Lực, phường 8, TP Đà Lạt. Những người này bị phát hiện khi đang có hành vi sử dụng xe máy chạy theo các xe ô tô du lịch đưa card visit giới thiệu và lôi kéo du khách đến các cơ sở kinh danh mứt đặc sản mà số người này được cở sở thuê để mua hàng đặc sản.

Trước đó, Công an thành phố Đà Lạt cũng đã tạm giữ và lập biên bản đối với 3 người khác cũng về hành vi đang lôi kéo khách du lịch đến các cơ sở kinh doanh mứt đặc sản .

Về tình trạng các cơ sở kinh doanh mứt đặc sản thuê cò lôi kéo du khách,  Công an TP Đà Lạt cho biết đối với những cơ sở vi phạm nhiều lần sẽ tiến hành lập biên bản và đề nghị cơ quan có thẩm quyền rút giấy phép kinh doanh.

 

BT
Thăm dò khán giả