Thứ hai, ngày 21/06/2021 - 06:47 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:20, Thứ 5, 07/12/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn cho công nhân may

(ANTV) - Phòng Hướng dẫn, chỉ đạo về chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, Cảnh sát PCCC TP Đà Nẵng phối hợp với Công ty TNHH may mặc Whitex (Việt Nam) vừa tổ chức thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cho cán bộ, công nhân viên của Công ty, Khu công nghiệp Hòa Khánh, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng.

Tình huống giả định cháy tại kho chứa các sản phẩm may mặc với diện tích 250m2 do bóng đèn bị vỡ gây cháy lan. Hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động đang trong thời gian bảo trì nên chưa đưa vào hoạt động.

Do cháy lớn, sản phẩm cháy tạo ra khói khí độc khiến nhiều người bị ngạt khói và mắc kẹt bên trong nên báo cho lực lượng chữa cháy 114. Nhận được tin báo, lực lượng Cảnh sát PCCC TP Đà Nẵng xuất 05 xe chữa cháy và cứu nạn cứu hộ đến đám cháy triển khai đội hình khống chế đám cháy, tổ chức tìm kiếm và cứu người bị nạn ra khu vực an toàn. Sau 30 phút đám cháy đã được khống chế hoàn toàn.

Thông qua việc thực tập để tiếp tục nâng cao nhận thức về vai trò, trách nhiệm của mọi người trong việc tham gia công tác các hoạt động chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ góp phần đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản tại Công ty TNHH may mặc Whitex (Việt Nam).

Khánh Hòa: Họp báo thông tin về việc giải quyết 2 cần cẩu bị sập tại công trình Panorama

Đã hơn 1 tháng sau khi cơn bão số 12 đi qua, nhưng 2 cẩu tháp bị gãy tại công trình xây dựng Panorama, TP Nha Trang đến nay vẫn chưa được xử lý. Tình trạng trên tiềm ẩn nguy hiểm cho người dân, du khách và các công trình xung quanh. Để làm rõ hơn thông tin, ngày 06/12, Chủ đầu tư dự án Công ty Cổ phần Đầu tư xây dựng Vịnh Nha Trang đã thông tin về vụ việc.

Được biết, 2 cẩu tháp này có chiều cao hơn 105 m, bị gãy đổ trong cơn bão số 12 và hiện vẫn đang nằm tại công trình gây nguy cơ mất an toàn. Theo thông tin từ chủ đầu tư, việc đến nay hai cẩu tháp bị gãy chưa được tháo dỡ, là do nhà thầu Coteccons không nhiệt tình hợp tác để xử lý. 

Dù trước khi bão diễn ra, chủ đầu tư đã có văn bản yêu cầu Coteccons phải di dời người và thiết bị khỏi công trường dự án, nhưng nhà thầu không chấp hành. Sau khi xảy ra vụ gãy cẩu tháp, chủ đầu tư, cùng với ngành chức năng của tỉnh đã nhiều lần yêu cầu nhà thầu tháo gỡ. Tuy nhiên, nhà thầu đã yêu cầu chủ đầu tư phải trả chi phí, đồng thời thông báo tiến độ khắc phục sự cố lên đến 60 ngày.

Tại buổi họp báo, đại diện chủ đầu tư cho biết: để đảm bảo an toàn cho cư dân xung quanh, mỹ quan thành phố, cũng như đáp ứng tiến độ hoàn thành dự án, chủ đầu tư đã thuê đơn vị có năng lực để thực hiện tháo dỡ. Hiện tất cả các phương án, phương tiện, thủ tục xin phép đang được khẩn trương tiến hành. Dự kiến, việc tháo dỡ sẽ diễn ra trong vòng 8 ngày.

BT
Thăm dò khán giả