Thứ ba, ngày 22/06/2021 - 07:11 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:24, Thứ 2, 31/10/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thực phẩm Vietnam Airlines không liên quan vụ khách Nhật bị ngộ độc

(ANTV) -  Liên quan đến việc 34 học sinh Nhật Bản nhập viện do có dấu hiệu bị ngộ độc thực phẩm sau chuyến bay từ Việt Nam, Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) cho biết, cơ quan kiểm dịch Nhật Bản đã thông báo, máy bay số hiệu VNA-866 (thực hiện chuyến bay VN300 từ TP.HCM đi Tokyo ngày 28/10 đã được giám sát theo Luật kiểm dịch Nhật Bản và không phát hiện vấn đề gì bất thường, không liên quan đến sự việc các hành khách gặp vấn đề về sức khỏe.

Trung tâm y tế sân bay Narita đã thông báo không cần kiểm tra thực phẩm cung cấp trên chuyến bay. Thông báo của Lãnh đạo Vietnam Airlines cũng đã khen ngợi tổ bay, tổ tiếp viên và các cán bộ nhân viên của chi nhánh Nhật Bản đã chủ động, nhanh chóng và chuyên nghiệp trong công tác hỗ trợ, sơ cứu các hành khách gặp vấn đề về sức khỏe. Ngoài ra, Vietnam Airlines sẵn sàng phối hợp với nhà chức trách Việt Nam và Nhật Bản trong công tác điều tra, tìm hiểu nguyên nhân vụ việc.

Hiện Lãnh đạo và nhân viên của Công ty JTB Nhật Bản cũng như Công ty JTB-TNT Việt Nam đang tích cực triển khai các công việc liên quan để hỗ trợ khách và phục vụ các cơ quan điều tra của Nhật Bản. Công ty cam kết sẽ cung cấp thông tin cập nhật khi có kết quả điều tra của phía Nhật Bản cũng như các thông tin liên quan.

Trước đó, Thủ tướng Chính phủ đã yêu cầu UBND Thành phố Hồ Chí Minh kiểm tra làm rõ thông tin về vụ việc ngộ độc thực phẩm xảy ra trên chuyến bay của Vietnam Airlines đi Tokyo, Nhật Bản ngày 28/10, báo cáo Thủ tướng Chính phủ vào đầu tháng 11 tới./.

BT
Thăm dò khán giả