Thứ hai, ngày 03/10/2022 - 13:01 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:15, Thứ 2, 23/01/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thực phẩm bẩn nhức nhối dịp giáp Tết

(ANTV) -Thời gian gần đây, trên địa bàn tỉnh Yên Bái liên tiếp các vụ buôn bán, vận chuyển thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ bị lực lượng chức năng phát hiện bắt giữ. Thực tế này cho thấy tình trạng buôn bán, vận chuyển thực phẩm bẩn đang diễn biến khá phức tạp khiến người tiêu dùng càng hoang mang.

 
200 thùng hàng bao gồm dấm, nước chấm và tương ớt không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và không được phép lưu thông vừa được tổ công tác Công an thành phố Yên Bái, tỉnh Yên Bái phát hiện bắt giữ. Tại thời điểm kiểm tra, lái xe không xuất trình được giấy tờ thủ tục liên quan đến số hàng trên.
 
Hơn 2 tấn xương, mỡ động vật đã bốc mùi hôi thối được vận chuyển bằng xe ô tô tải vừa được Công an huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái phát hiện và bắt giữ. Tại cơ quan điều tra, lái xe khai nhận chỉ là người vận chuyển thuê và không biết đó là hàng cấm.
 
Lái xe Đặng Chí Dũng cho biết, chủ hàng gọi điện thì có người nói rõ địa điểm, có người vì muốn giấu mối hàng nên không nói. ”
 
Đây chỉ là 2 trong số hàng chục vụ buôn bán, vận chuyển thực phẩm bẩn, không rõ nguồn gốc được các lực lượng chức năng Công an tỉnh Yên Bái phát hiện bắt giữ. Qua đấu tranh cho thấy, các đối tượng thường là người ở địa phương khác, lái xe thuê và không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc số hàng vận chuyển.
 
Đại úy Lương Mạnh Cường, Công an huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái cho biết:“Các đối tượng thường chọn địa điểm vắng người qua lại, thời gian vò sáng sớm và sử dụng những xe ô tô có thùng kín để tránh sự phát hiện của cơ quan chức năng gây khó khăn cho công tác phát hiện và đấu tranh.”
 
Hơn 2 tấn xương, mỡ động vật đã bốc mùi hôi thối được vận chuyển bằng xe ô tô tải vừa được Công an huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái phát hiện và bắt giữ
 
Theo nhận định của các cơ quan chức năng, dịp Tết nguyên đán hàng năm luôn là thời điểm mà những đối tượng lợi dụng thị trường có nhu cầu, dùng nhiều thủ đoạn để nhập lậu các sản phẩm không rõ nguồn gốc, thực phẩm không an toàn vào tiêu thụ hoặc vận chuyển đi các địa bàn khác tiêu thụ. Công an tỉnh Yên Bái đã chủ động tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát trên các tuyến quốc lộ, kiên quyết xử lý nghiêm đối với các trường hợp vi phạm.
 
Theo Trung tá Dư Mạnh Thắng-Công an thành phố Yên Bái, tỉnh Yên Bái cho rằng:“Đội Cảnh sát kinh tế chúng tôi đã thực hiện kế hoạch cao điểm phối hợp với các cơ quan ban nghành như đội quản lý thị trường số 2 tăng cường công tác tuần tra kiểm soát và đấu tranh xử lý nghiêm những hành vi vi phạm về buôn lậu, gian lận thương mại và những vấn đề liên quan đến vệ sinh an toàn thực phẩm. Trong thời gian tới, đặc biệt là dịp tết nguyên đán, chúng tôi sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác này để bà con được đón tết an toàn và vui vẻ”
 
Tết nguyên đán Đinh Dậu 2017 đã cận kề, nhu cầu tiêu thụ thực phẩm của người dân sẽ tăng cao. Chính vì vậy để ngăn chặn tình trạng buôn bán,vận chuyển thực phẩm bẩn, bên cạnh sự vào cuộc tích cực của các cơ quan chức năng, mỗi người dân cần nâng cao ý thức, chủ động phòng ngừa và chung tay với lực lượng chức năng trong mọi hoạt động, thì việc vận chuyển, kinh doanh, chế biến thực phẩm bẩn, không rõ nguồn gốc sẽ được ngăn chặn và đẩy lùi.

Vĩnh Phúc: tuần tra bắt giữ vụ kinh doanh, vận chuyển động vật không có kiểm dịch thú y  
 
 
Công an tỉnh Vĩnh Phúc vừa bắt giữ vụ kinh doanh, vận chuyển động vật không có kiểm dịch thú y theo quy định.
 
Hồi 07h30' ngày 20 tháng 01 năm 2016, tại QL2 thuộc địa bàn xã Quất Lưu, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc. Tổ tuần tra  Phòng Cảnh sát Cơ động, Công an tỉnh Vĩnh Phúc bắt quả tang xe ô tô BKS 88A- 07182 do Dương Văn Hùng, trú ở xã Lũng Hòa, huyện Vĩnh Tường điều khiển đang vận chuyển 122 cá thể mèo có trọng lượng 262 kg.
 
Tại cơ quan Công an Dương Văn Hùng khai nhận mở đại lý thu mua mèo của lái buôn sau đó mang đi tỉnh Hải Dương bán kiếm lời. Hiện Phòng Cảnh sát Cơ động đã bàn giao hồ sơ, tang vật cho Phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh Vĩnh Phúc xử lý theo thẩm quyền.

 

BT
Thăm dò khán giả