Thứ ba, ngày 22/06/2021 - 22:33 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:41, Chủ Nhật, 21/10/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thực phẩm bẩn bị phạt tiền gấp 7 lần giá trị hàng hóa

(ANTV) - Ngày 20/10, Nghị định 115 sẽ thay thế Nghị định 178 trước đây, quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm chính thức có hiệu lực.

Theo đó, các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm không an toàn sẽ bị xử phạt tiền gấp 7 lần so với trị giá thực phẩm vi phạm.

Các cá nhân vi phạm có thể bị phạt 100 triệu đồng, trong khi đó, các cơ sở doanh nghiệp có thể bị phạt lên đến hàng tỷ đồng.

Theo Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế), trong 9 tháng đầu năm 2018, đã có hơn 77.000 cơ sở vi phạm về an toàn thực phẩm, với số tiền phạt hơn 42,5 tỷ đồng.

Cam rụng hàng loạt gây thiệt hại tại Nghệ An

Thời điểm thu hoạch cam đang cận kề, song người dân trồng cam tại xã Minh Hợp, huyện Quỳ Hợp (Nghệ An) lại đang đứng ngồi không yên và bất lực vì nhìn cam rụng hàng loạt, gây thiệt hại rất lớn về kinh tế gia đình

Minh Hợp là một trong những địa phương trồng cam lớn nhất của huyện Quỳ Hợp có diện tích 1.700ha với gần 2.000 hộ trồng; nếu được mùa, bình quân 1ha cam có doanh thu đạt từ 300 đến hơn 1 tỷ đồng.

Với việc cam bị bệnh và rụng quả hàng loạt vào thời điểm hiện nay, khiến nhiều hộ trồng đang lâm vào tình trạng mất trắng. 

Hiện, Phòng Nông nghiệp huyện Quỳ Hợp đã chỉ đạo các địa phương tuyên truyền, vận động người trồng cam mạnh dạn phá bỏ những cây đã bị bệnh để xử lý triệt để mầm bệnh và trồng lại cây khác, sử dụng giống cam sạch bệnh; tuân thủ đúng các quy trình trong chăm sóc, xử lý mầm bệnh.

Tránh tình trạng trồng cam một cách ồ ạt, không tuân thủ quy trình chăm sóc, xử lý sâu bệnh, gây thiệt hại lớn về kinh tế.

Thị trường ứng dụng gọi xe Việt tăng nhanh nhất Đông Nam Á

Theo tờ Nikkei, Nhật Bản, Việt Nam được đánh giá là thị trường ứng dụng gọi xe tăng trưởng nhanh nhất Đông Nam Á.

Các startup nội cũng như trong khu vực Đông Nam Á đang đua nhau ra mắt thị trường các phần mềm gọi xe. Không chỉ trong lĩnh vực vận tải hành khách, nhiều phần mềm gọi xe cũng đã xuất hiện trong lĩnh vực vận tải hàng hóa như bonbon 24h.

Ngày 19/10, Aber cũng đã chính thức ra mắt tại Hà Nội. Đây là ứng dụng kết nối giữa người dùng và tài xế, được sáng lập bởi những người Việt trẻ.

Aber sẽ không chỉ đáp ứng nhu cầu kết nối đi lại, vận chuyển mà còn đảm nhiệm vai trò hướng dẫn du lịch cho chính người Việt và du khách nước ngoài đến với Việt Nam.

BT
Thăm dò khán giả