Thứ ba, ngày 15/06/2021 - 11:11 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:19, Chủ Nhật, 19/11/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thực hư việc Bkav đánh lừa công nghệ Face ID trên iPhone X

(ANTV) -Trước việc có nhiều ý kiến cho rằng video clip mà Bkav mô tả đánh lừa Face ID trên iPhone X là chưa chính xác, Bkav vừa tổ chức buổi công bố cách thức tìm ra lỗ hổng của hệ thống nhận dạng khuôn mặt.

Trước buổi họp báo, BKAV phát hành 1 đoạn clip về quá trình chiếc mặt nạ của mình có thể qua mặt hàng rào bảo mật nhận diện khuôn mặt của iPhone X. Từ sự tò mò, buổi họp báo chính thức công bố chiếc mặt nạ nhận được sự theo dõi trực tuyến của hàng chục nghìn khán giả. Thậm chí sự kiện này còn được 120 trang báo quốc tế đưa tin; trong đó có những trang viết uy tín trong lĩnh vực công nghệ như Forbes, Techcrunch, Wired…

Dĩ nhiên phần lớn những bình luận đều thể hiện sự thán phục trước một chiếc mặt nạ chỉ 150USD lại vượt qua hàng rào bảo mật hàng triệu đô – niềm tự hào của tập đoàn mang hình hài trái táo cắn dở.

Bên cạnh độ tin cậy của buổi công bố, nhiều câu hỏi đang được đặt ra về động cơ của BKAV đằng sau hành động này. Ông Nguyễn Tử Quảng – CEO của BKAV cho rằng việc tìm kiếm lỗ hổng bảo mật là trách nhiệm của công ty mình; cũng tương tự những buổi hội thảo an ninh mạng BKAV chủ trì bấy lâu. Bên cạnh đó, BKAV không sử dụng thuật ngữ “hack, phá, màn trình diễn” mà chỉ đơn giản là cảnh báo người dùng và đơn vị Apple về những lỗi kỹ thuật.
 
Thực hư việc Bkav đánh lừa công nghệ Face ID trên iPhone X
 
Tuy vậy, liên kết với sự trùng hợp trong thời điểm ra mắt các sản phẩm của BKAV và các buôi công bố; người tiêu dùng cho rằng đơn vị này chỉ đang cố gắng tạo làn sóng dư luận, hâm nóng việc bán hàng; đẩy mạnh thương hiệu.
 
Để trấn an người tiêu dùng, những chuyên trang công nghệ nhận định việc “lừa” nhận diện FaceID của iPhone X do BKAV thực hiện chỉ thành công trong môi trường thử nghiệm; còn đến nay chưa phương pháp mô phỏng gương mặt qua hình chụp trên mạng xã hội nhằm vượt qua hàng rào bảo mật FaceID thành công trên thế giới.
 
Còn về phía đơn vị đưa công nghệ FaceID vào điện thoại thông minh – Apple chỉ đang tiếp tục nâng cao tính năng nhận diện dựa trên những lỗ hổng được công bố chức chưa đưa ra trả lời chính thức nào về những buổi công bố trên.
 
 
Thăm dò khán giả