Thứ tư, ngày 16/06/2021 - 21:30 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:17, Chủ Nhật, 24/06/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thực hư việc ăn vải có nồng độ cồn trong máu

(ANTV) -  Trong những ngày qua, trên các trang mạng xã hội nhiều người bày tỏ lo lắng đặt câu hỏi thực hư về việc sau khi ăn vải sẽ dẫn tới có nồng độ cồn trong máu. Và liệu Cảnh sát giao thông có xử phạt nhầm với tài xế do ăn vải. 

Những thắc mắc, lo lắng trên được bắt nguồn từ clip của một người tài xế chia sẻ. Cụ thể, hình ảnh trong clip cho thấy trước khi ăn vải, mức cồn trong máu người tài xế được báo là 0. Tiếp đó, anh này ăn ba quả vải rồi thổi vào dụng cụ đo nồng độ cồn thì máy báo có cồn trong máu.  Theo Tiến sỹ, bác sỹ Trương Hồng Sơn, Viện trưởng Viện Y học ứng dụng Việt Nam thì hiện tượng này chỉ là một phản ứng hóa học bình thường.

Theo Tiến sỹ, bác sỹ Trương Hồng Sơn, hiện tượng này không chỉ xảy ra khi chúng ta ăn vải, mà còn xảy ra ở nhiều loại hoa quả khác có lượng đường cao như xoài, chôm chôm, sầu riêng. Tuy nhiên, người dân hoàn toàn không cần lo lắng việc cảnh sát giao thông xử phạt nhầm khi đo nồng độ cồn, bởi lượng cồn này rất nhỏ, không đủ để gây say cho cơ thể, không hấp thụ trong máu.

Như vậy, người dân có thể hoàn toàn yên tâm ăn vải trước khi tham gia giao thông mà không lo cảnh sát giao thông xử phạt. 

 

BT
Thăm dò khán giả