Thứ năm, ngày 02/02/2023 - 09:18 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:41, Thứ 5, 24/11/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thực hư "tàu thanh tra đâm chìm tàu ngư dân"

(ANTV) - Trong những ngày qua trên mạng xã hội xuất hiện clip tàu của thanh tra thủy sản có số hiệu đăng ký TH-0002-KN đâm một tàu cá của ngư dân bị vỡ một mảng lớn phía hông tàu dẫn đến bị chìm. Trước sự việc trên, Sở NN&PTNT tỉnh Thanh Hóa đã có báo cáo về vụ 2 tàu va chạm trên.

Theo báo cáo, vào ngày 16/11, tàu Thanh tra thủy sản số đăng ký TH-0002-KN phát hiện 2 tàu lưới kéo không có số đăng ký tàu cá, chuẩn bị khai thác tại khu vực cấm khai thác nghề lưới kéo, nên tiến hành tiếp cận và phát tín hiệu kiểm tra, nhưng hai tàu cá lập tức bỏ chạy hai hướng khác nhau.

Khi tàu Thanh tra thủy sản gần đuổi kịp thì tàu cá đột ngột dừng lại và quay ngang tàu. Tàu thanh tra thủy sản đã lùi hết ga, nhưng vẫn xảy ra va chạm với tàu cá vào mạn phải.

Theo video của của ngư dân quay lại việc đâm va giữa 2 tàu khiến tàu cá của họ bị vỡ một mảng lớn phía hông tàu và tàu đã bị chìm. Còn theo video của các cán bộ Thanh tra thì việc đâm va giữa 2 tàu kể trên chỉ khiến tàu của ngư dân bị vỡ một mảng bé phía hông tàu.

Trong video cũng thể hiện rõ khi cán bộ thanh tra sang tàu cá bị đâm của ngư dân đã phát hiện tàu cá này bị tháo lù, và đã yêu cầu các ngư dân đóng lù lại.

Hiện Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn đã đề nghị các lực lượng chức năng vào cuộc trục vớt tàu bị chìm của ngư dân để điều tra làm rõ vụ việc.

 

BT
Thăm dò khán giả