Thứ sáu, ngày 20/05/2022 - 14:08 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:23, Thứ 7, 30/01/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thực hiện giãn cách xã hội huyện Vân Đồn và phong tỏa thị trấn Cái Rồng

(ANTV) - Trưa 30/01, tỉnh Quảng Ninh có 2 địa phương là thị xã Đông Triều, huyện Vân Đồn, phải giãn cách xã hội và 5 xã, thị trấn bị phong tỏa hoàn toàn gồm Bình Dương, Thủy Sinh, An Sinh, Nguyễn Huệ (Đông Triều) và thị trấn Cái Rồng (Vân Đồn) do liên quan đến ổ dịch ở thành phố Chí Linh (Hải Dương) và sân bay Vân Đồn.

Tỉnh Quảng Ninh quyết định giãn cách xã hội toàn bộ huyện Vân Đồn và phong tỏa tạm thời toàn bộ thị trấn Cái Rồng (huyện Vân Đồn) từ 12 giờ ngày 30/1 đến 12 giờ ngày 21/2. UBND tỉnh yêu cầu người dân Vân Đồn ở nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết như mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu, làm việc tại các cơ sở sản xuất kinh doanh.

Cơ sở kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thiết yếu không bị đóng cửa, dừng hoạt động và các trường hợp khẩn cấp khác; thực hiện nghiêm việc giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi giao tiếp; không tập trung quá 2 người ngoài phạm vi công sở, bệnh viện và nơi công cộng. Lực lượng chức năng tổ chức khoanh vùng, thành lập các chốt kiểm soát không cho người ra vào khu vực phong tỏa cách ly.

 

Phát hiện 7 người nước ngoài nhập cảnh trái phép

Công an thành phố Bắc Ninh vừa phát hiện 7 người nước ngoài, quốc tịch Trung Quốc không có hộ chiếu và thị thực nhập cảnh Việt Nam.

Bước đầu đấu tranh khai thác, Công an thành phố Bắc Ninh xác định 7 trường hợp trên đã nhập cảnh trái phép vào Việt Nam theo đường mòn từ tỉnh Lạng Sơn trước đó 3-4 ngày và ở một số địa điểm chưa xác định rõ; đến ngày 28/01 khi đến khu vực thành phố Bắc Ninh thì bị lực lượng công an phát hiện. 

Hiện Công an thành phố Bắc Ninh phối hợp Phòng Xuất nhập cảnh Công an tỉnh giải quyết và có biện pháp cách ly, giám sát, theo dõi y tế đối với 07 trường hợp trên.     

 

Thăm dò khán giả