Thứ ba, ngày 18/05/2021 - 06:36 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:22, Chủ Nhật, 14/03/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thực hiện đồng bộ các biện pháp quản lý vũ khí, vật liệu nổ

(ANTV) - Vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ là những loại phương tiện đặc biệt, có liên quan trực tiếp đến bảo vệ ANQG, bảo đảm TTATXH. Đặc biệt, số vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ do tàng trữ trái phép, tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây ra các vụ án nghiêm trọng. Do đó công tác quản lý vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ được tăng cường trên cả nước. Tại tỉnh Nam Định, nhiều giải pháp đồng bộ được triển khai để thực hiện công tác này đã đưa đến những kết quả quan trọng.

Giữ vai trò nòng cốt, lực lượng công an đã huy động được các cấp các ngành các sở ban ngành và tổ chức chính trị vào cuộc, chú trọng trong công tác vận động tuyên truyền giao nộp vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ.

Trong đó tập trung vào 3 nhóm đối tượng: là những người lưu giữ làm kỷ vật; những người trước đây được trang bị hiện nay không được trang bị; và đặc biệt nhóm thứ ba là nhóm trong xã hội.  Thời gian vừa qua công an tỉnh Nam Định đã vận động thu hồi được trên 400 vũ khí vật liệu nổ công cụ hỗ trợ và trên 3.000 viên đạn đầu đạn và kíp nổ .

Bên cạnh biện pháp “Kiên quyết, kiên trì, đồng bộ, đồng loạt” trong công tác tuyên truyền, công an Nam Định còn chú trọng đến công tác quản lý nhà nước ở lĩnh vực này. Đặc biệt là tăng cường phối hợp kiểm tra để không xảy ra mất mát, thất lạc vũ khí với cơ quan, tổ chức, cá nhân mà pháp luật quy định được trang bị vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ.

Song song với công tác vận động tuyên truyền thu hồi và phổ biến pháp luật về quản lý vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hõ trợ, công an Nam Định cũng hết sức chú trọng trong công tác phòng ngừa đấu tranh với các hành vi vi phạm pháp luật về vũ khí vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ.

Xác định những kết quả trong công tác quản lý sử dụng vũ khí vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ sẽ góp phần giữ vững an ninh chính tự và đảm bảo trật tự an toàn trên địa bàn tỉnh.

Nên bên cạnh chủ động lập danh sách các đối tượng các tiền án, tiền sự, có biểu hiện nghi vấn hoạt động phạm tội về vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ, Công an tỉnh Nam Định tiếp tục đẩy mạnh truyên truyền, vận động người dân tự giác giao nộp. Đối với các trường hợp cố tình không giao nộp lực lượng chức năng sẽ kiên quyết thu hồi, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

BT
Thăm dò khán giả