Thứ năm, ngày 23/09/2021 - 21:38 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:33, Thứ 4, 02/09/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thực hiện chính sách đặc xá tại các địa phương

(ANTV)- Thực hiện chính sách khoan hồng của Đảng, Nhà nước và theo quyết định đặc xá của Chủ tịch nước, các địa phương đã tổ chức công bố và trao quyết định đặc xá tha tù trước thời hạn cho các phạm nhân cải tạo tốt nhân dịp Quốc khánh 2/9.

Gia Lai: Trại giam Gia Trung - Bộ Công an (đóng tại xã Hra huyện Mang Yang, Gia Lai), vừa tổ chức công bố và trao quyết định đặc xá tha tù trước thời hạn của Chủ tịch nước cho 448 phạm nhân đang chấp hành án phạt tù nhân dịp Quốc khánh 2-9-2015.
 
Toàn bộ số phạm nhân, có nhiều cố gắng, phấn đấu trong quá trình học tập cải tạo và quyết tâm sửa chữa lỗi lầm và chấp hành nghiêm nội quy trong quá trình chấp hành án phạt.
 
Buổi lễ đặc xá nhân dịp Quốc khánh 2-9 không chỉ có ý nghĩa với những người phạm tội được đặc xá ra tù trước thời hạn mà còn là động lực thúc đẩy các phạm nhân chưa được hưởng đặc xá lần này chăm lo cải tạo tốt để được hưởng chính sách khoan hồng của Đảng, Nhà nước trong thời gian tới.
 
Đồng Nai: Trại tạm giam Công an tỉnh Đồng Nai đã tổ chức lễ công bố quyết định của Chủ tịch nước đặc xá, tha tù cho 117 phạm nhân đủ tiêu chuẩn, hiện đang chấp hành hình phạt tù tại Trại tạm giam Công an tỉnh.
 
Trong số 117 phạm nhân được đặc xá lần này đều hội tụ các tiêu chuẩn theo quy định của pháp luật; biết ăn năn hối cải, chấp hành nghiêm hình phạt tù, tích cực học tâp, lao động cải tạo và các quy định của trại giam.
 
Lãnh đạo Công an tỉnh chúc mừng các phạm nhân đủ tiêu chuẩn được đặc xá lần này và đã trao số tiền 260 triệu đồng từ vốn Quỹ doanh nhân với ANTT Đồng Nai cho 9 người nhằm giúp họ có phương kế làm ăn, giảm bớt khó khăn, ổn định cuộc sống.
 
Bắc Giang: trại tạm giam Công an tỉnh, Hội đồng tư vấn đặc xá tỉnh vừa tổ chức công bố Quyết định đặc xá năm 2015 cho 69 phạm nhân.
 
Tại buổi lễ, Lãnh đạo Công an tỉnh cho biết, đây là kết quả của quá trình giáo dục, cải tạo phạm nhân, thể hiện sự phối hợp chặt chẽ giữa cơ quan thi hành án, gia đình, các cơ quan có liên quan và toàn xã hội trong việc thực hiện chính sách hình sự.
 
Đồng thời, động viên những phạm nhân còn lại yên tâm chấp hành hình phạt tù, tích cực cải tạo để được hưởng chính sách khoan hồng của Đảng, Nhà nước.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả