Thứ tư, ngày 20/10/2021 - 21:15 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 20:20, Thứ 3, 12/01/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thực hiện các biện pháp chống rét cho học sinh

(ANTV) -  Do tác động không khí lạnh tăng cường, nhiều nơi ở các tỉnh phía bắc nhiệt độ đã xuống dưới mức 0 độ C. Tại thủ đô Hà Nội, nhiệt độ ghi nhận được có nơi 9 độ C. Nhằm đảm bảo sức khỏe cho học sinh tới trường trong thời tiết rét đậm, rét hại như hiện nay, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã chỉ đạo các trường triển khai nhiều biện pháp phù hợp để chống rét như lùi thời gian vào học, tăng cường biện pháp giữ ấm.

 

Tại Ba Vì Hà Nội, nhiệt độ sáng nay đo được là 9 độ c. Để đảm bảo sức khỏe cho học sinh, giờ học thể dục đã được diễn ra ngay trong lớp học tận dụng khoảng trống khi bàn ghế được xếp gọn lại …từng nhóm học sinh được giáo viên gọi lên tập những động tác nhẹ nhàng, tăng cường vận động và giữ ấm cho cơ thể. 

Tại một số trường mầm non, để đảm bảo sức khỏe cho học sinh, toàn bộ nước rửa tay, nước uống của học sinh đều đảm bảo nước ấm, đồ ăn của các con được tăng cường dinh dưỡng, mỗi lớp đều được thêm thảm trải sàn để các em hoạt động trong lớp không bị lạnh. Giờ đón trẻ cũng được nhà trường điều chỉnh, phụ huynh có thể gửi muộn theo nhu cầu.

Theo dự báo, thời tiết còn những diễn biến phức tạp, với các đợt rét đậm rét hại diễn ra dài ngày, do đó Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng đã có văn bản yêu cầu các địa phương tùy điều kiện thực tế để cho học sinh tới trường hay có những biện pháp để dạy bù cho học sinh khi phải nghỉ học.

Thăm dò khán giả