Thứ năm, ngày 29/07/2021 - 16:59 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:55, Thứ 6, 23/12/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thừa Thiên Huế thiệt hại hơn 357 tỉ đồng do mưa lũ

(ANTV) - Đợt mưa lũ kéo dài từ tháng 9 đến nay trên địa bàn tỉnh đã làm tỉnh Thừa Thiên Huế thiệt hại hơn 357 tỉ đồng.

Theo đó, thiệt hại do mưa, bão tại tỉnh vào tháng 9 và tháng 10 là 169 tỉ đồng. Thiệt hại do đợt mưa, lũ từ cuối tháng 10 đến đầu tháng 12 là 106 tỉ đồng. Riêng với đợt lũ vừa qua, toàn tỉnh thiệt hại 82 tỉ đồng. Tuy nhiên do hiện nay tại một số địa phương, nước lũ vẫn chưa rút hết nên con số thiệt hại có thể còn tăng thêm.

Tỉnh Thừa Thiên Huế đề xuất Chính phủ hỗ trợ khẩn cấp 1.000 tấn gạo, 250 tấn lúa giống, 5 tấn rau giống các loại cho bà con vùng ngập lụt nhằm ổn định cuộc sống.

Tỉnh cũng đề xuất hỗ trợ ngay 103 tỉ đồng để bơm tiêu úng, sửa chữa các công trình bị hư hại do trận lũ vừa qua gây nên. Về lâu dài, tỉnh Thừa Thiên-Huế đề nghị Chính phủ hỗ trợ 2.850 tỉ đồng thực hiện các dự án thoát lũ vùng hạ du và chống bồi lấp cửa biển trên toàn tỉnh.

Xúc động những câu chuyện công an viên cứu người dân trong mưa lũ

Không chỉ gây thiệt hại nặng cho Thừa Thiên Huế, đợt mưa lũ vừa qua còn gây thiệt hại lớn đối với người dân các tỉnh Nam Trung bộ. Thế nhưng, cũng chính trong thiên tai lại càng thấy rõ hơn những câu chuyện đẹp về tình người.

Hành động của những chiến sĩ công an viên ở xã Hòa Khương và xã Hòa Tiến, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng bất chấp nguy hiểm cứu người dân trong lũ giữ là một trong những câu chuyện đẹp như thế, đồng thời một lần nữa khẳng định vai trò của công an xã – cánh tay nối dài của lực lượng công an.

 

BT
Thăm dò khán giả