Thứ năm, ngày 11/08/2022 - 02:45 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:14, Thứ 7, 22/05/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thừa Thiên Huế siết chặt phòng chống dịch

(ANTV) - Những ngày qua, tình hình dịch Covid-19 tại Thừa Thiên Huế đã được kiểm soát, tại một số địa bàn cũng đã dỡ bỏ lệnh phong tỏa, giãn cách. Tuy nhiên với tinh thần không chủ quan, phòng hơn chống, công an các địa phương vẫn đang duy trì triển khai hiệu quả các biện pháp quản lý, phòng chống dịch bệnh, quyết tâm không để dịch tiếp tục phát sinh hoặc lây lan trên địa bàn. 

Chợ Cầu Hai ở thị trấn Phú Lộc - là chợ thứ 2 trên địa bàn tỉnh áp dụng biện pháp phát phiếu đi chợ cho các hộ dân, mỗi hộ sẽ được phát phiếu đi chợ trong 3 ngày; sau 3 ngày sẽ được phát phiếu mới. Đây là một trong những biện pháp mà chính quyền địa phương đang áp dụng nhằm quản lý, giãn cách số lượng người ra vào chợ. Ngoài ra, chỉ các hộ buôn bán, kinh doanh các mặt hàng thiết yếu như thuốc, lương thực, thực phẩm… mới được phép mở cửa trong thời điểm này. Để đảm bảo các biện pháp phòng chống dịch được thực hiện nghiêm túc, mỗi ngày, lực lượng công an sẽ cùng với tổ bảo vệ của chợ Cầu Hai kiểm tra tại chốt ra, vào chợ; tuần tra khu vực xung quanh chợ, kịp  thời phát hiện, nhắc nhở và xử lý vi phạm.

Trường hợp ông Phan Văn Giáp, trú tại tổ dân phố 9, thị trấn Phú Lộc vừa bị Công an thị trấn lập biên bản vi phạm hành chính về hành vi không thực hiện quyết định cách ly tại nhà. Do là trường hợp F2, ngày 14/5, ông Giáp đã nhận được Quyết định của Chủ tịch UBND thị trấn Phú Lộc về việc cách ly tại nhà 14 ngày để theo dõi. Tuy nhiên đang trong thời gian cách ly, nhưng người đàn ông này vẫn đến nhà một người dân khác cùng tổ dân phố để nói chuyện, hút thuốc lá. Sau khi nhận được phản ánh của người dân, lực lượng công an đã nhanh chóng có mặt, xác minh, kiểm tra và lập biên bản xử lý.

Thị trấn Phú Lộc hiện đã ghi nhận 1 trường hợp dương tính với Sars Covi-2, tổ dân phố 6 và 12 của thị trấn đang áp dụng biện pháp cách ly, phong tỏa tạm thời; do đây là khu vực trung tâm của huyện, tập trung chợ, các cơ sở kinh doanh, buôn bán nên nguy cơ lây lan dịch trong cộng đồng cao. Chính vì vậy, ngay sau khi xác định có ca F0 đầu tiên, Công an thị trấn huy động toàn bộ cán bộ chiến sĩ gấp rút khoanh vùng, truy vết, trong thời gian ngắn đã xác định các trường hợp F1, F2 và F3 có liên quan.

Hiện nay, đơn vị đang tiếp tục duy trì thường xuyên hoạt động tuần tra, kiểm tra tại các chốt kiểm soát dịch, điểm phong tỏa; kiểm soát người và phương tiện ra vào địa bàn. Kiểm tra, xử lý các hộ kinh doanh, buôn bán trên tuyến Quốc lộ vi phạm quy định phòng chống dịch. Đến nay, tình hình dịch bệnh trên địa bàn dần được kiểm soát.

Song song với công tác khoanh vùng, truy vết, quản lý địa bàn, quản lý đối tượng để chủ động phòng chống dịch; hiện nay, lực lượng Công an thị trấn Phú Lộc cũng đang phối hợp cùng chính quyền và các lực lượng khác triển khai kế hoạch, phương án đảm bảo an ninh trật tự trước, trong và sau thời gian diễn ra bầu cử; không để xảy ra các tình huống đột xuất, phức tạp; đặc biệt thực hiện nghiêm túc các phương án phòng, chống dịch Covid-19 tại các nơi diễn ra bỏ phiếu, đảm bảo an toàn cho người dân.

Thăm dò khán giả