Thứ sáu, ngày 24/09/2021 - 06:21 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:34, Thứ 3, 29/06/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thừa Thiên – Huế: khống chế cháy rừng gần khu vực quân sự

(ANTV) - Tại TT Huế, vào trưa ngày 28/6, 1 đám cháy rừng đã bùng phát tại khu rừng sản xuất của phường Phú Bài, thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên – Huế. Gió lớn khiến cháy rừng lan rộng, cháy lây sang khu đồi thông hàng chục năm tuổi ở gần khu dân cư tổ 8, phường Phú Bài, ngay sát Trạm Kiểm định đạn dược của quân đội.

Đến 16h chiều, gió xoáy đã cuốn tàn lửa bay vào bên trong Trạm Kiểm định. Hàng chục xe cứu hỏa, hàng trăm cán bộ chiến sĩ của các lực lượng nỗ lực tham gia khống chế ngọn lửa. Chính quyền địa phương cũng thực hiện di dời 42 hộ dân đề phòng ngọn lửa cháy xuống khu dân cư.

Ngay khi cháy lớn bùng phát, tỉnh Thừa Thiên Huế đã huy động gần 800 cán bộ, chiến sĩ của các lực lượng và 80 xe cứu hỏa nỗ lực tham gia khống chế ngọn lửa xuyên đêm.

Đến sáng 29/6, khu vực rừng thông ở phường Phú Bài và phường Thủy Châu vẫn đang bốc cháy. Lực lượng chức năng cắt cây, tạo đường băng.

Nắng nóng kéo dài người dân cần hạn chế ra đường

 

Theo Đài Khí tượng thủy văn cho biết, khu vực Đồng bằng Bắc Bộ, do ảnh hưởng của rìa phía Nam rãnh áp thấp nối với vùng áp thấp nóng phía Tây kết hợp với hiệu ứng phơn, nên ngày hôm nay (29/6), Hà Nội tiếp tục xảy ra nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao có nơi đạt gần 40 độ C. Đợt nắng nóng này còn kéo dài trong nhiều ngày tới.

Ngoài nắng nóng, chỉ số tia tử ngoại tại Hà Nội những ngày tới tiếp tục duy trì ở mức 8 mức 9, mức nguy hại rất cao đối với con người, nhất là da và mắt. Vì vậy, người dân Thủ đô lưu ý, hạn chế tham gia giao thông, làm việc ngoài trời nhất là trong khung giờ cao điểm từ 13 đến 15h hằng ngày, bởi đây là thời điểm cường độ nắng và giá trị tia tử ngoại sẽ đạt mức cực đại. Nếu có việc cần thiết phải ra ngoài trời, người dân lưu ý mặc trang phục chống nắng, đeo khẩu trang và kính râm, mang theo nước uống để kịp thời bổ sung cho cơ thể. Ở ngoài trời nắng về nhà, người dân tuyệt đối không tắm ngay hoặc vào phòng điều hòa có nhiệt độ thấp đề phòng sốc nhiệt dẫn tới đột quỵ./.

BT
Thăm dò khán giả