Thứ ba, ngày 07/02/2023 - 15:32 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:36, Thứ 5, 09/12/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thủ tướng yêu cầu xây dựng kế hoạch tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ em từ 5-11 tuổi

(ANTV) - Văn phòng Chính phủ vừa ban hành Thông báo kết luận của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tại cuộc họp về vaccine, thuốc điều trị COVID-19. Theo đó Xây dựng kế hoạch để sớm báo cáo xin ý kiến Bộ Chính trị về phương án tiêm (mũi 1 và 2) cho trẻ em từ 5 đến 11 tuổi, trong đó thể hiện rõ cơ sở lý luận, cơ sở thực tiễn, giải pháp trên cơ sở khoa học, diễn biến dịch bệnh trong nước và thực tiễn các nước (trước ngày 10/12/2021), đồng thời chỉ đạo quyết liệt để rà soát kỹ lưỡng đề xuất cấp có thẩm quyền kế hoạch mua vaccine năm 2022 và đặc biệt là vaccine cho trẻ em cần phải ký được hợp đồng trong tháng 12/2021. 

Bộ Y tế cũng cho biết, trong ngày 8/12, hơn 24.700 ca mắc COVID-19 đã được điều trị khỏi bệnh. Trong khi đó, Hệ thống Quốc gia quản lý ca bệnh COVID-19 ghi nhận 14.599 ca nhiễm mới, tăng 760 ca so với ngày trước đó.

Tại Hà Nội, Sở Y tế thành phố vừa có công văn yêu cầu các đơn vị quản lý, sử dụng thuốc Molnupiravir đúng đối tượng bệnh nhân, đúng đề cương đã được Bộ Y tế phê duyệt và cập nhật ngay thông tin bệnh nhân, thông tin sử dụng thuốc vào hệ thống quản lý của chương trình khi cấp phát, sử dụng.

Hưng Yên: Làm rõ đối tượng gây tai nạn giao thông rồi bỏ trốn khỏi hiện trường

Ngày 05/12, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Phù Cừ nhận dược tin báo của Công an xã Đoàn Đào, huyện Phù Cừ, tỉnh Hưng Yên về việc tại Quốc lộ 38B thuộc địa phận thôn Khả Duy, xã Đoàn Đào đã xảy ra vụ tai nạn giao thông giữa một phương tiện (chưa xác định) với xe đạp. Hậu quả khiến nạn nhân đi xe đạp tử vong, đối tượng gây tai nạn đã điều khiển phương tiện bỏ trốn khỏi hiện trường.

Sau hai ngày vào cuộc điều tra, cơ quan công an đã làm rõ đối tượng điều khiển phương tiện gây tai nạn là Bằng Văn Thêm, trú huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang. Tại cơ quan điều tra, đối tượng khai nhận vào khoảng 5h ngày 05/12/2021, Thêm điều khiển xe đầu kéo, kéo theo sơ-mi rơ-mooc đến khu vực Quốc lộ 38B, thuộc địa phận thôn Khả Duy, xã Đoàn Đào đã gây tai nạn cho một người phụ nữ điều khiển xe đạp đi cùng chiều. Do sợ hãi, sau khi gây tai nạn, đối tượng đã điều khiển xe bỏ trốn khỏi hiện trường.

Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Phù Cừ đang hoàn tất hồ sơ để xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật.

 

Thăm dò khán giả