Thứ hai, ngày 20/09/2021 - 13:28 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:04, Thứ 6, 01/07/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thủ tướng yêu cầu TP.Hà Nội kiên quyết xử lý vi phạm tại công trình 8B Lê Trực

(ANTV) -Tại phiên họp Chính phủ thường kỳ chiều 30/6, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã yêu cầu thành phố Hà Nội phải kiên quyết xử lý các vi phạm của chủ đầu tư công trình 8B Lê Trực, Hà Nội. 

 
 
Thủ tướng nhấn mạnh, chủ đầu tư đã nhiều lần vi phạm hành chính, nếu ​tiếp tục không chấp hành các quyết định về ​thực hiện tháo dỡ ​thì thành phố phải có các biện pháp xử lý khác.
 
Liên quan đến việc tháo dỡ công trình trên, theo ông Nguyễn Văn Sửu, Phó Chủ tịch Ủy ban ​Nhân dân thành phố Hà Nội cho biết, tới thời điểm này đã phá dỡ được 382 m2 sàn sai phạm của công trình xây dựng dự án 8B Lê Trực.
 
Tuy nhiên, do chủ đầu tư vừa qua đã gây nhiều khó khăn, chưa thực hiện nghiêm túc công tác phá dỡ phần vi phạm, do vậy thời gian tới, để đạt tiến độ đề ra, lãnh đạo Ủy ban thành phố Hà Nội hứa với Thủ tướng sẽ ứng vốn, kinh phí để phá dỡ chương trình này.
 
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định, chủ đầu tư công trình 8B Lê Trực đã bị xử lý vi phạm hành chính đến mấy chục lần rồi mà vẫn không bị xử lý hình sự. Hà Nội phải lấy công trình làm điểm để lập lại trật tự kỷ cương trật tự đô thị, không để vi phạm kéo dài. Đây là bài học để xử lý các công trình vi phạm chung trong cả nước.
Thăm dò khán giả