Thứ sáu, ngày 12/08/2022 - 01:52 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:43, Thứ 4, 12/05/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thủ tướng yêu cầu rà soát cấp phép cho chuyên gia nhập cảnh

(ANTV) - Trong nội dung kết luận cuộc họp trực tuyến với các tỉnh biên giới Tây Nam và cuộc họp Thường trực về phòng chống dịch COVID-19, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu: Cần rà soát, kiểm điểm việc cho phép chuyên gia, nhà đầu tư lao động kỹ thuật cao nước ngoài nhập cảnh trong thời gian qua khi không có ý kiến của tổ công tác 5 cơ quan.

Cụ thể, Thủ tướng giao Bộ Ngoại giao chủ trì, phối hợp với các Bộ: Y tế, Quốc phòng, Công an, Giao thông vận tải tổ chức rà soát kiểm điểm về việc trình Thủ tướng Chính phủ cho phép chuyên gia, nhà đầu tư, lao động kỹ thuật cao nước ngoài nhập cảnh trong thời gian qua khi không có ý kiến của tổ công tác 5 cơ quan.

Các Bộ, ngành, địa phương chủ động, tăng cường, nâng cao hiệu quả công tác phối hợp bảo đảm xử lý kịp thời các vấn đề liên quan, không để vướng mắc về thủ tục hành chính làm chậm trễ, ách tắc trong triển khai các biện pháp phòng, chống dịch.

Bộ Y tế được yêu cầu trên cơ sở thực tế tình hình để có kế hoạch, chuẩn bị cho phương án có nhiều ca bệnh trên phạm vi toàn quốc. Chuẩn bị sẵn sàng mọi mặt (nhân lực, trang thiết bị, vật tư, phương tiện, sinh phẩm, hóa chất, thuốc, cơ sở điều trị, kể cả bệnh viện dã chiến), không để bị động, bất ngờ.

Trưa 12/5: Thêm 22 ca mắc COVID-19 mới, trong đó 19 ca lây nhiễm trong nước

 Bản tin trưa nay của Bộ Y tế cho biết: Tính từ 6h đến 12h hôm nay có 22 ca mắc mới, trong đó, 3 ca cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại Bà Rịa - Vũng Tàu; 19 ca mắc ghi nhận trong nước tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh (2), Bắc Giang (9), Bắc Ninh (5), Hà Nam (1), Thái Bình (1), Hưng Yên (1). 

 Như vậy, tính đến 12h hôm nay ngày 12/5, Việt Nam có tổng 3.593 ca mắc, 35 ca tử vong. Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly) là 10.693 người.

Về tình hình điều trị, theo báo cáo của Cục Quản lý Khám, chữa bệnh, tổng số ca bệnh được điều trị khỏi là 2.618.

34 ca dương tính với SARS-COV-2, Đà Nẵng phong tỏa khu công nghiệp An Đồn

Tại Đà Nẵng, sáng  nay 12/5, Sở Y tế TP ghi nhận thêm 34 ca nghi nhiễm Covid-19 tại Khu công nghiệp An Đồn (quận Sơn Trà). Đây là các F1 liên quan đến ca nghi nhiễm Covid-19 được ghi nhận vào ngày 11/5 là nữ nhân viên tổng đài làm việc tại đây.

Liên quan đến nữ nhân viên tổng đài làm việc tại khu công nghiệp An Đồn (quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng) có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-COV-2 vào ngày 11/5, ngay trong đêm, UBND quận Sơn Trà đã nhanh chóng huy động lực lượng, tiến hành phong tỏa toàn bộ khu công nghiệp, tổ chức xét nghiệm diện rộng  những người có tiếp xúc gần với bệnh nhân này.

Sáng 12/5, Sở Y tế TP Đà Nẵng ghi nhận 34 ca dương tính với SARS-COV-2 tại khu công nghiệp An Đồn, trong đó có 31 ca làm chung tại Công ty CP Trường Minh chi nhánh Đà Nẵng.

Hiện lực lượng y tế TP Đà Nẵng đang khẩn trương lấy mẫu xét nghiệm tất cả công nhân, người lao động tại Khu công nghiệp An Đồn và cả những hộ kinh doanh trước khu vực khu công nghiệp. Dự kiến sẽ lấy xong 8000 mẫu xét nghiệm trong ngày hôm nay.

 

BT
Thăm dò khán giả