Thứ hai, ngày 18/10/2021 - 14:02 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:35, Thứ 5, 30/09/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thủ tướng yêu cầu kiểm soát người ra, vào TPHCM, Bình Dương, Đồng Nai và Long An

(ANTV) - Ngày 30/9, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành công điện về việc tiếp tục kiểm soát người ra vào TP. HCM và các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, Long An.

Theo đó, việc đưa đến người ra, vào khu vực phải được chính quyền các tỉnh, thành phố trong khu vực và các địa phương khác thống nhất, tổ chức an toàn, chu đáo. TPHCM, Bình Dương, Long An, Đồng Nai chịu trách nhiệm trước Thủ tướng nếu để người dân tự phát ra khỏi địa phương mình về các tỉnh, thành phố khác ngoài khu vực.

Thủ tướng yêu cầu các tỉnh, thành phố trong cả nước tiếp tục phối hợp chặt chẽ, hiệu quả với TPHCM, Bình Dương, Long An, Đồng Nai nhằm tuyên truyền, vận động và có sự hỗ trợ cần thiết để động viên nhân dân không tự ý di chuyển về quê. Đồng thời, các địa phương phối hợp đưa công nhân, người lao động đã về quê trở lại các tỉnh, thành phố trong khu vực để khôi phục sản xuất, kinh doanh.

Bắc Giang: Ngăn chặn kịp thời đối tượng lừa đảo qua mạng xã hội

Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Bắc Giang vừa đấu tranh làm rõ đối tượng sử dụng dùng tài khoản trên mạng xã hội, đưa thông tin giả, sai sự thật về những người có hoàn cảnh khó khăn để kêu gọi cá nhân, tổ chức ủng hộ tiền.

Đó là Chu Thị Tuyết (SN 1999), trú tại xã Mai Đình, huyện Hiệp Hòa (Bắc Giang). Tại cơ quan công an, Tuyết khai nhận: từ cuối tháng 7/2021, Tuyết tạo tài khoản Facebook với tên “Chu Thị Tuyết” thường xuyên lấy hình ảnh những người có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em tàn tật… để đăng bài trên các trang Facebook Tuyển dụng việc làm để kêu gọi mọi người ủng hộ tiền. Tuy nhiên, lực lượng Cảnh sát hình sự  đã phát hiện và ngăn chặn kịp thời hành vi phạm tội của đối tượng.

Tính đến thời điểm bị bắt (ngày 28/9), chỉ có 1 nạn nhân ở thôn Phúc Lâm, thị trấn Nếnh, huyện Việt Yên (Bắc Giang) cả tin ủng hộ cho đối tượng số tiền 100.000 đồng.

 

BT
Thăm dò khán giả