Chủ nhật, ngày 29/05/2022 - 06:30 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 00:01, Thứ 6, 11/03/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thủ tướng yêu cầu kiểm điểm tổ chức, cá nhân chậm trễ mua vaccine cho trẻ 5-12 tuổi

(ANTV) - Bản tin phòng chống dịch COVID-19 ngày 10/3 của Bộ Y tế cho biết có 160.676 ca mắc COVID-19 mới, giảm gần 4.000 F0 so với hôm qua. 

Đây là lần đầu tiên số mắc mới trong ngày giảm so với ngày trước đó thay vì liên tiếp gia tăng như thời gian qua; Bình Định, Thanh Hoá và Vĩnh Phúc bổ sung hơn 57.000 F0.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính yêu cầu Bộ Y tế khẩn trương thực hiện chỉ đạo thực hiện Nghị quyết số 14 của Chính phủ về việc mua vaccine cho trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi; kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm và xử lý các tổ chức, cá nhân để chậm trễ theo đúng quy định.

Tại Nghị quyết số 14/NQ-CP, Chính phủ quyết nghị đồng ý việc Thủ tướng Chính phủ cho phép áp dụng hình thức lựa chọn nhà thầu trong trường hợp đặc biệt quy định tại Điều 26 Luật đấu thầu đối với việc mua 21,9 triệu liều vaccine phòng COVID-19 của Pfizer cho trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi.

Chính phủ giao Bộ Y tế chịu trách nhiệm tổ chức thực hiện việc mua, triển khai tiêm vaccine phòng COVID-19 của Pfizer cho trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi, bảo đảm khoa học, an toàn, hiệu quả.

 Hà Nội F0 tăng cao, trạm y tế lưu động linh hoạt hỗ trợ thủ tục cho F0

Liên tiếp trong những ngày gần đây, số ca nhiễm Covid-19 tại Thủ đô luôn ở mức trên 30.000 ca – cao nhất so với cả nước. Với những yêu cầu về thủ tục hành chính, trong đó có hồ sơ để người lao động có thể được hưởng quyền lợi BHXH đã khiến cho nhiều người dân gặp khó khăn để hoàn tất được các loại giấy tờ này. Để giúp các F0 xử lý các thủ tục một cách nhanh gọn và tiện lợi, nhiều địa phương đã có nhiều cách thức sáng tạo và hiệu quả.

Theo ghi nhận trong thời gian gần đây , có thời điểm huyện Sóc sơn ghi nhận gần 4000 ca nhiễm cao nhất tại Hà Nội . Ngay lập tức, 26 trạm y tế lưu động tại 26 xã đã linh hoạt chuyển sang hỗ trợ người dân làm thủ tục chứng nhận F0 đồng thời hoàn thành thủ tục bảo hiểm cho người lao động  

Song song với việc tư vấn điều trị cho fo thì hiện nay các trạm y tế lưu động vẫn đang hoàn tất các thủ tục cho F0. Bằng nhiều hình thức từ trực tuyến đến trực tiếp…các địa phương đang nỗ lực để người dân có thể hoàn tất thủ tục sớm nhất. Tuy nhiên khi số lượng Fo tăng cao thì việc người dân phải xếp hàng chờ đợi là khó tránh khỏi.  Mới đây UBND TP Hà Nội cũng đã yêu cầu Sở Y tế rà soát, kiến nghị Bộ Y tế xem xét điều chỉnh, tháo gỡ khó khăn cho lực lượng cơ sở, giảm thiểu thủ tục hành chính trong quản lý F0 tại nhà…

 

BT
Thăm dò khán giả