Thứ sáu, ngày 01/07/2022 - 23:52 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:32, Thứ 5, 22/07/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thủ tướng yêu cầu hạn chế tối đa số lượng chuyến bay đến Nội Bài

(ANTV) -Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản truyền đạt chỉ đạo của Thủ tướng Phạm Minh Chính về kiểm soát hoạt động chuyến bay thương mại từ TP.HCM và các tỉnh, thành phố khác trong tình hình dịch bệnh phức tạp.

 
Theo đó, Thủ tướng yêu cầu Bộ trưởng GTVT căn cứ quy định hiện hành, bám sát chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 để kịp thời chỉ đạo việc tổ chức vận chuyển hành khách phù hợp với tình hình, diễn biến dịch bệnh. Trong đó lưu ý, ưu tiên phục vụ công tác công vụ, nhiệm vụ phòng chống dịch bệnh; hạn chế tối đa số lượng chuyến bay đến sân bay Nội Bài.
 
Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, nhất là địa phương đang thực hiện các biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16, tăng cường quản lý di biến động của nhân dân tại địa phương, hạn chế tối đa việc người dân di chuyển ra khỏi địa phương nơi đang cư trú.
 
Trường hợp cần thiết phải di chuyển thì địa phương có người di chuyển phải thông báo ngay cho địa phương nơi đến để kịp thời đón và tiếp nhận ngay tại sân bay, bến tàu, nhà ga, bến xe và thực hiện xét nghiệm, cách ly theo quy định.
 
Sở GTVT Hà Nội chỉ đạo cho qua chốt ngay với xe có thẻ nhận diện 'luồng xanh'
 
 
Thực hiện chỉ đạo của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội về việc tạo các giải pháp để giảm ùn tắc tại các chốt kiểm dịch ra, vào thành phố, ngày 21/7, các chốt trực đã ưu tiên tạo “luồng xanh” cho phương tiện qua lại nhưng cũng bảo đảm yêu cầu phòng, chống dịch ở mức cao nhất. Tuy nhiên, vào một số thời điểm, tại một số chốt trực vẫn còn hiện tượng ùn tắc cục bộ.
 
Lực lượng thanh tra giao thông tại 22 điểm chốt của thành phố đã được quán triệt, đối với phương tiện được cấp thẻ nhận diện sẽ cho qua ngay, chỉ kiểm tra xác suất và hạn chế để giảm ùn tắc giao thông trên các tuyến. Sở GTVT Hà Nội cũng đã kiến nghị tạo thêm “luồng xanh” cho vận tải hành khách; xe phục vụ công tác cách ly tại địa phương và chuyên gia của một số doanh nghiệp.
 
Theo hướng dẫn, thủ tục cấp đăng ký nhận diện phương tiện ưu tiên đi vào "luồng xanh" được thực hiện trực tuyến tại địa chỉ http://luongxanh.drvn.gov.vn, các doanh nghiệp đăng nhập và làm theo hướng dẫn. Sau khi đăng ký thành công, lái xe tự in thẻ nhận diện kèm mã QR để dán lên xe.
 
Clip: Lao như tên bắn, 2 xe máy đấu đầu kinh hoàng trong ngõ nhỏ
 
 
Một tình huống giao thông ghi lại cảnh hai chiếc xe máy đấu đầu kinh hoàng con ngõ nhỏ khiến hai người văng xuống đường. Vụ tai nạn xảy ra vào 13h15 ngày 20/7, tại khu vực thôn Công Đình, xã Đình Xuyên, huyện Gia Lâm, TP.Hà Nội.
 
Thời điểm trên, một nam thanh niên mặc áo đen, điều khiển xe máy chạy với tốc độ cao bất ngờ đâm trúng một chiếc xe máy khác đang đi từ trong ngõ ra. Sau cú đấu đầu, 2 người trên xe văng xuống đường. Theo thông tin đăng tải, vụ va chạm xảy ra khiến 1 người tử vong, 1 người bị thương nặng. Toàn bộ diễn biến sự việc đã được camera giám sát của một nhà dân ở ngay gần đó ghi lại.
 
Ngay sau khi được đăng tải, đoạn clip ghi lại sự việc đã nhận được nhiều sự quan tâm cũng như là một bài học cảnh báo cho mọi người khi lưu thông trong ngõ.
Thăm dò khán giả