Thứ sáu, ngày 27/01/2023 - 19:02 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:02, Chủ Nhật, 10/10/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thủ tướng yêu cầu giao thông thống nhất trên toàn quốc, không cát cứ, chia cắt

(ANTV) - Việc lưu thông và giao thông vận tải phải thực hiện thống nhất trên toàn quốc, không cát cứ, không chia cắt đây là nhấn mạnh của Thủ tướng Phạm Minh Chính tại cuộc họp trực tuyến toàn quốc của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống COVID-19 diễn ra vào ngày 9/10.

Thủ tướng nêu rõ một số việc nổi lên trong hai tuần qua đó là việc người dân trở về quê và từ quê quay trở lại; vận tải, lưu thông  hàng hóa còn ách tắc; ứng dụng công nghệ còn trục trặc. Việc chăm lo đời sống nhân dân vẫn còn sót lọt một số đối tượng, đồng thời bắt đầu phục hồi sản xuất kinh doanh.

Thủ tướng giao Phó Thủ tướng Lê Văn Thành quyết liệt chỉ đạo để việc lưu thông và giao thông vận tải thực hiện thống nhất trên toàn quốc, cả hàng không, đường sắt, đường thủy, đường bộ. Các địa phương theo điều tiết chung, không ban hành giấy phép con, không cát cứ, không chia cắt.

Sở GTVT TP.HCM đề nghị các tỉnh thành tạo điều kiện cho người dân đi lại

Mới đây, Sở GTVT TP.HCM đã có văn bản gửi các tỉnh, thành và Sở GTVT các tỉnh thành về việc tạo điều kiện cho người dân di chuyển trong trường hợp cấp thiết.

Trước đó, Sở GTVT TP.HCM đã có công văn hướng dẫn người dân đăng ký hỗ trợ di chuyển trong trường hợp cấp thiết. Việc đăng ký được thực hiện trên Cổng thông tin điện tử của Sở GTVT tại địa chỉ https://thongtinsgtvt.tphcm.gov.vn/dich-vu-cong/dang-ky-di-chuyen. Trường hợp đơn được chấp thuận sẽ nhận được file PDF của giấy đề nghị hỗ trợ di chuyển trong trường hợp cấp thiết có mã QR. Mã QR này nhằm phục vụ cơ quan chức năng kiểm tra.

Khi quét mã QR, sẽ nhận được các thông tin chi tiết của người dân đã đăng ký di chuyển. Sở GTVT TP.HCM đề nghị Công an các tỉnh, TP và Sở GTVT các tỉnh, TP chỉ đạo lực lượng chức năng tại địa phương tạo điều kiện thuận lợi cho người dân có giấy đề nghị hỗ trợ di chuyển trong trường hợp cấp thiết. Đồng thời phối hợp kiểm soát đảm bảo đúng đối tượng di chuyển và hướng dẫn người dân thực hiện công tác phòng, chống dịch theo quy định.

 

BT
Thăm dò khán giả