Chủ nhật, ngày 29/01/2023 - 06:55 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:53, Thứ 6, 03/12/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thủ tướng yêu cầu cấp ngay thuốc kháng virus điều trị Covid-19 cho địa phương

(ANTV) -Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam vừa ký Công điện 1662/CĐ-TTg ngày 2-12 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường rà soát công tác viêm vắc-xin; quản lý, điều trị người mắc Covid-19.

Theo đó, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ Y tế chỉ đạo, hướng dẫn; UBND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tổ chức viêm vắc-xin cho toàn bộ người dân trong độ tuổi được chỉ định. Đặc biệt lưu ý những người cao tuổi, người có bệnh nền; chỉ đạo các bệnh viện phối hợp với hệ thống y tế dự phòng để tiêm an toàn, nhanh nhất. Triển khai khẩn trương việc tiêm mũi bổ sung, tăng cường.
 
Bộ Y tế phân bổ ngay thuốc kháng virus dạng viên để các tỉnh, thành phố tổ chức cấp phát cho tất cả những người bị nhiễm virus uống ngay sau khi được xác định dương tính. Các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo triển khai hệ thống theo dõi, quản lý sức khỏe cho tất cả những người bị nhiễm virus; không để xảy ra tình trạng người nhiễm virus không liên hệ được với cơ sở y tế, không được phát thuốc điều trị ngay (bao gồm cả thuốc kháng virus nêu trên).
 
Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ Y tế khẩn trương hoàn thiện các thủ tục cấp phép, công tác mua sắm bảo đảm đủ thuốc điều trị; tổ chức tăng cường lực lượng cho các địa phương có yêu cầu.
 

Thủ tướng Phạm Minh Chính nêu nhiệm vụ tiếp tục tiêm vaccine cho trẻ và tiêm mũi 3 cho người trên 18 tuổi, đồng thời yêu cầu rà soát quy trình tiêm chủng, không để xảy ra các sự cố đáng tiếc. Đây là thông tin trong phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 11/2021 diễn ra vào hôm nay 2/12

Quán triệt nhiệm vụ trong thời gian tới, Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu bộ, ngành, địa phương tiếp tục nắm chắc, dự báo tốt tình hình, đặc biệt là về dịch Covid-19.

Thủ tướng yêu cầu kiên trì thực hiện “thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19” theo Nghị quyết 128 của Chính phủ. Liên quan việc triển khai tiêm vaccine phòng Covid-19, Thủ tướng yêu cầu có kế hoạch cụ thể, chi tiết và triển khai tiêm an toàn, hợp lý, hiệu quả.

Mục tiêu là cơ bản tiêm đủ 2 mũi cho người từ 18 tuổi trở lên trong năm 2021; tiếp tục tiêm vaccine cho trẻ em, tiêm mũi 3 cho người từ 18 tuổi trở lên. Đặc biệt, Thủ tướng chỉ đạo rà soát các quy trình và việc thực hiện trong quá trình tiêm chủng, không để xảy ra các sự cố đáng tiếc.

Thăm dò khán giả