Thứ năm, ngày 11/08/2022 - 13:15 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:27, Thứ 2, 18/11/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thủ tướng yêu cầu bảo đảm tuyệt đối an toàn hàng không

(ANTV) - Bộ Quốc phòng tạm thời cấm phương tiện bay không người lái hoạt động tại các cảng hàng không, sân bay và khu vực lân cận trong phạm vi 8 km. Đây là nội dung trong công điện của Thủ tướng Chính phủ về bảo đảm an toàn hàng không.

 

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ Giao thông Vận tải chỉ đạo các cảng hàng không và Tổng Công ty Quản lý bay Việt Nam có các giải pháp, phương án quản lý vùng trời khu vực lân cận cảng hàng không, sân bay. Đồng thời, Bộ Giao thông Vận tải phối hợp với Bộ Quốc phòng, các cơ quan liên quan rà soát lại quy định về quản lý, giám sát và xử lý vi phạm lĩnh vực liên quan đến phương tiện bay không người lái.

Trong 2 tháng vừa qua đã liên tiếp xảy ra 2 vụ máy bay bị móp mũi, che radar thời tiết, nhưng không có biểu hiện va đập của chim trời.

Đà Nẵng: Bất cập trong PCCC tại các toà nhà cao tầng

Từ đầu năm 2019 đến nay, Đà Nẵng đã xảy ra 6 vụ cháy liên quan đến nhà chung cư, nhà cao tầng. Mới đây nhất là vụ cháy tại chung cư tại Block 3B, chung cư Làng Cá, phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà, Đà Nẵng. Vụ việc trên cho thấy công tác phòng cháy chữa cháy tại một số chung cư, nhà cao tầng vẫn còn nhiều hạn chế.

 

Thành phố Đà Nẵng có 56 khu chung cư các loại với tổng số hơn 13.200 căn hộ. Những năm qua, Cảnh sát phòng cháy chữa cháy thành phố luôn đẩy mạnh công tác phòng ngừa đến cơ sở, địa phương, đặc biệt là những hộ sống tại chung cư, tuy nhiên công tác phòng cháy chữa cháy tại các tòa nhà chung cư, cao tầng ở Đà Nẵng vẫn tồn tại nhiều hạn chế, bất cập.

Hiện nay, đa phần tại các chung cư, nhà cao tầng của Đà Nẵng chưa thành lập lực lượng phòng cháy chữa cháy tại chỗ hoặc có thành lập nhưng không duy trì hoạt động. Chủ đầu tư tòa nhà không bàn giao đầy đủ hồ sơ thiết kế công trình cho Ban Quản lý khu nhà, gây khó khăn cho công tác kiểm tra, bảo trì, bảo dưỡng công trình phòng cháy chữa cháy. Nhiều chung cư hệ thống trang thiết bị phục vụ công tác phòng cháy chữa cháy đã hư hỏng nhưng chủ đầu tư vẫn không mua sắm, thay mới.

Với những tồn tại trong công tác phòng cháy chữa cháy tại các chung cư, nhà cao tầng, thời gian tới, công tác tuyên truyền sẽ được lực lượng phòng cháy chữa cháy tiếp tục thực hiện. Qua đó, góp phần hạn chế thiệt hại do cháy, nổ gây ra, nâng cao nhận thức của người dân trong công tác phòng ngừa cháy, nổ, đặc biệt trong dịp cuối năm.

BT
Thăm dò khán giả