Chủ nhật, ngày 05/02/2023 - 08:22 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:23, Thứ 6, 28/12/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thủ tướng yêu cầu báo cáo vụ 152 du khách Việt "mất tích" ở Đài Loan

(ANTV) - Liên quan đến vụ 152 du khách Việt Nam được cho là bỏ trốn tại Đài Loan (Trung Quốc).  Thủ tướng Nguyễn Xuân phúc đã yêu cầu Bộ VH-TT&DL phải kiểm tra và xử lý nghiêm theo đúng pháp luật để giữ đúng kỷ cương.

Đây là yêu cầu của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc họp Chính phủ chiều 27/12. Thủ tướng cũng yêu cầu kết quả kiểm tra và xử lý phải được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch báo cáo Thủ tướng trong vòng 7 ngày tới. 

Cũng trong ngày hôm nay Cơ quan di trú Đài Loan (NIA) xác nhận đã có tổng cộng 11 người trong nhóm 152 người bỏ trốn đang bị lực lượng chức năng Đài Loan tạm giữ. Ngoài 6 người bị bắt tại các huyện thị khác nhau trên toàn Đài Loan, 5 người khác hôm 27/12 đã tự ra trình diện tại quận Trung Lịch, thành phố Đào Viên.

Tai nạn tại Nhà máy Nhiệt điện Duyên Hải, 4 người tử vong

Một vụ tai nạn lao động khiến 4 công nhân tử vong vừa xảy ra vào trưa 27/12 tại trạm bơm nước thô, Công ty Nhiệt điện Duyên Hải, xã Đôn Châu, TX Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra 4 nạn nhân đã được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện TX Duyên Hải. Tuy nhiên đến chiều nay cả 4 người đã tử vong. Nguyên nhân ban đầu  được xác định là do ngạt khí trong quá trình hút bùn tại hố thu nước trạm bơm. Danh tính 4 nạn nhân gồm: Kiên Ngọc Đen, Kim Minh Thuận, Nguyễn Văn Quý và Tăng Toàn Quốc. Hiện công an và các ngành chức năng đang phong tỏa hiện trường, phối hợp Công ty Nhiệt điện Duyên Hải làm rõ nguyên nhân vụ việc.
BT
Thăm dò khán giả