Thứ tư, ngày 23/06/2021 - 11:33 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:02, Thứ 2, 04/12/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thủ tướng yêu cầu báo cáo toàn diện về BOT và trạm Cai Lậy

(ANTV) - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa yêu cầu Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải có báo cáo tổng hợp, toàn diện về các dự án BOT, đặc biệt là công trình BOT Cai Lậy (Tiền Giang). Yêu cầu này được Thủ tướng đưa ra khi kết luận phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 11, diễn ra ngày 01/12.

Cụ thể, đề cập đến các dự án BOT, một vấn đề nóng bỏng hiện nay, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc giao Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải có báo cáo tổng hợp, trình Thường trực Chính phủ, đặc biệt là về công trình BOT Cai Lậy (Tiền Giang) để đánh giá toàn diện. Thủ tướng nêu rõ không để kéo dài tình trạng này.

Những ngày qua, trạm BOT Cai Lậy đang thu hút sự chú ý của dư luận. Cho rằng việc thu phí tại trạm này không hợp lý, một số tài xế đã đồng loạt đưa tiền lẻ mệnh giá 100 đồng, 200 đồng.  Các tài xế một mực yêu cầu nhân viên trạm phải trả lại họ đúng 100 đồng tiền thừa, nếu không sẽ không đi. Tình trạng này khiến giao thông thêm nghiêm trọng trên quốc lộ 1, hướng từ TP.HCM đi các tỉnh miền Tây. Nhiều tài xế khác sử dụng tiền mệnh giá 500.000 đồng mua vé, kéo dài thời gian khiến giao thông bị ùn ứ.

Quảng Ngãi: Tàu hải quân lai dắt tàu cá bị nạn vào đảo Lý Sơn

Sau hơn 16 giờ vượt gió to, sóng dữ trong điều kiện biển động cấp 6 -7,  đến 11 giờ trưa nay, tàu 360 (thuộc vùng 3 Hải Quân) đã lai dắt thành công tàu cá Qna-94097-TS, do ông Hoàng Văn Thơ ở huyện Thăng Bình tỉnh Quảng Nam làm thuyền trưởng cùng 6 ngư dân cập đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi an toàn.

   
Trước đó, vào lúc 14 giờ ngày 01/12, khi đang trên đường chạy về bờ tránh gió thì tàu cá của ông Thơ bị phá nước ở tọa độ 15 độ 53 phút vĩ độ Bắc, 110 độ 31 kinh độ Đông, cách đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi khoảng 84 hải lý về phía Đông Bắc. Dù các ngư dân trên tàu nỗ lực khắc phục, tuy nhiên vì thời tiết xấu nên tàu có nguy cơ bị sóng biển đánh chìm. Thuyền trưởng tàu cá bị nạn đã liên lạc về đất liền xin ứng cứu và đề nghị được lai dắt về bờ.

Ngay sau đó, tàu 360 thuộc vùng 3 Hải Quân đã lên đường làm nhiệm vụ, đến 20 giờ cùng ngày Tàu Hải quân đã tiếp cận và tiến hành lai dắt tàu cá bị nạn về bờ. Ngay trong trưa nay, chính quyền huyện Lý Sơn và lực lượng Biên phòng, Hải quân đã có mặt kịp thời để thăm hỏi 7 ngư dân đi trên tàu bị nạn.

BT
Thăm dò khán giả