Thứ sáu, ngày 02/12/2022 - 02:53 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:09, Thứ 2, 02/11/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thủ tướng: Phải cấp bách tìm kiếm người còn mất tích do bão lũ

(ANTV) - Sau chương trình kiểm tra khắc phục hậu quả bão, lũ vào sáng 01/11 tại Quảng Ngãi và Quảng Nam, chiều 01/11, tại Thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chủ trì buổi làm việc với lãnh đạo các tỉnh miền Trung chịu thiệt hại nặng nề do bão số 9 vừa rồi.

Tại buổi làm việc, Thủ tướng yêu cầu các Bộ, ngành, địa phương bàn giải pháp xử lý những vấn đề cấp bách hiện nay, nhất là tìm kiếm hơn 40 người còn mất tích, nguy cơ nhiều người dân vẫn còn màn trời chiếu đất, một số nơi tiếp tế lương thực khó khăn, giao thông bị ách tắc, học sinh chưa thể trở lại trường học đặc biệt là nguy cơ bão số 10 đe dọa đổ vào nước ta.

Thủ tướng yêu cầu các cấp, các ngành, địa phương có giải pháp cụ thể để đề phòng, khắc phục, xử lý kịp thời hơn để ổn định đời sống người dân. Các Bộ, ngành, địa phương đều phải có phương án khắc phục tình hình khó khăn rất lớn hiện nay.

 

Sập mái nhà xưởng của công ty thép Hòa Phát Dung Quất, 3 người tử vong

Vào khoảng 11 giờ 30 ngày 28/10, trong khi di chuyển để ăn trưa bằng xe máy xúc, năm công nhân đã bị mái nhà kho sập xuống, đề lên xe máy xúc khiến ba người tử vong, hai người bị thương. Thông tin vừa được Phó Giám đốc Công ty Cổ phần Thép Hòa phát Dung Quất (huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi) xác nhận.

Thời điểm này, toàn bộ nhà máy đã dừng sản xuất từ 21 giờ đêm 27/10 để phòng chống cơn bão số 9. Ngay sau khi nhận được thông tin mái nhà kho sập, đè lên xe máy xúc, lực lượng cứu hộ của Công ty đã đến hiện trường và đưa 5 người bị kẹt trong xe đến bệnh viện ở Quảng Nam.

Công ty đã có văn bản gửi cho Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Quảng Ngãi để báo cáo; đồng thời khẩn trương nỗ lực hỗ trợ tốt nhất cho các nạn nhân. 

 

Thăm dò khán giả