Thứ hai, ngày 26/09/2022 - 08:09 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:51, Thứ 7, 09/11/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trả lời chất vấn trước Quốc hội

(ANTV) - Tiếp tục chương trình chất vấn và trả lời chất vấn tại Kỳ họp thứ 8, Quốc hội Khóa XIV, trong phiên làm việc chiều ngày 8/11, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã báo cáo làm rõ vấn đề liên quan và trả lời chất vấn của đại biểu Quốc hội. Nội dung trả lời chất vấn của Thủ tướng đã khép lại chất vấn và trả lời chất vấn của các thành viên Chính phủ kéo dài 3 ngày qua.

 

Trả lời câu hỏi chất vấn của đại biểu liên quan đến vấn đề quản lý nguồn nước sạch, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các cấp, các ngành thực hiện đúng pháp luật về Luật Quản lý tài nguyên nước năm 2012 đã được Quốc hội thông qua. Trong đó làm tốt hơn nữa công tác quy hoạch và quản lý chặt chẽ, đảm bảo an ninh nguồn nước, an toàn cho người dân, tránh tình trạng như vừa qua.

Liên quan đến vấn đề đảm bảo cung ứng nguồn điện, Thủ tướng nhấn mạnh cần phải tính tới mức độ tăng trưởng để phát triển điện đảm bảo cơ cấu nguồn điện một cách phù hợp.

Liên quan đến vấn đề phát triển kinh tế ban đêm, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ sự nhất trí với vấn đề lớn này, và cho rằng kinh tế ban đêm là sự năng động của nền kinh tế trong quá trình hội nhập quốc tế.

Trả lời câu hỏi của ĐBQH liên quan đến vấn đề biển Đông,  Thủ tướng cho biết, đây cũng là mối quan tâm chung của đồng bào ta. Thủ tướng nhấn mạnh, chúng ta đều biết dân tộc ta đã trải qua hàng ngàn năm dựng nước và giữ nước, trải qua nhiều cuộc đấu tranh bảo vệ Tổ quốc, gìn giữ độc lập và thống nhất đất nước nên khó có ai thấm nhuần ý nghĩa của hòa bình sâu sắc hơn chúng ta. Dưới sự lãnh đạo của Đảng và trên cơ sở các căn cứ pháp lý, thời gian qua, chúng ta kiên quyết, kiên trì bảo vệ toàn vẹn chủ quyền, quyền chủ quyền trên vùng biển nước ta.

B.T
Thăm dò khán giả