Thứ năm, ngày 09/02/2023 - 01:05 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:05, Thứ 6, 23/08/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thủ tướng kỷ luật Phó chủ tịch tỉnh Sơn La Phạm Văn Thủy

(ANTV) - Liên quan đến vụ gian lận điểm thi THPT năm 2018 ở Sơn La, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa ký quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Phạm Văn Thủy, Phó chủ tịch UBND tỉnh Sơn La do có sai phạm trong quá trình công tác.

 

Trước đó, theo kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương, ông Phạm Văn Thủy là một trong những người chịu trách nhiệm chính về những vi phạm trong công tác tổ chức kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 tại tỉnh Sơn La, gây hậu quả rất nghiêm trọng, ảnh hưởng xấu đến uy tín của cấp ủy, chính quyền địa phương và ngành giáo dục, gây bức xúc trong xã hội, để nhiều cán bộ, đảng viên liên quan bị xử lý hình sự.

Nghệ An: Khởi tố 2 bị can vụ nhà máy thủy điện Nậm Nơn xả lũ làm chết người

Liên quan đến vụ việc nhà máy thủy điện Nậm Nơn xả nước làm chết người xảy ra vào ngày 23-5-2019, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Tương Dương, tỉnh Nghệ An vừa ra các quyết định khởi tố bị can đối với Nguyễn Văn Anh và Trần Quyết Tiến về hành vi "Vô ý làm chết người do vi phạm quy tắc hành chính", áp dụng biện pháp cấm đi khỏi nơi cư trú đối với 2 bị can trên.

 

Cụ thể khoảng 14h chiều 23/5/2019, anh Vi Văn May cùng em trai là Vi Văn Thân đang chèo thuyền dưới khu vực đập thủy điện Nậm Nơn, xã Lượng Minh, huyện Tương Dương thì nhà máy xả cửa thoát nước. Do không được báo trước, lượng nước xả lớn, cả 2 anh em không kịp thoát ra khỏi khu vực, nước xả mạnh nên thuyền bị lật. Anh Thân may mắn được người dân cứu sống còn anh May bị nước cuốn trôi. Thời điểm xảy ra vụ việc, thì Nguyễn Văn Anh là trưởng ca của nhà máy thủy điện Nậm Nơn, còn Trần Quyết Tiến là người trực vận hành nhà máy.

BT
Thăm dò khán giả