Thứ sáu, ngày 02/12/2022 - 03:46 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:50, Chủ Nhật, 01/11/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thủ tướng kiểm tra công tác khắc phục hậu quả bão số 9

(ANTV) - Trong sáng nay 01/11, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng đoàn công tác đã đến tỉnh Quảng Nam để trực tiếp kiểm tra công tác khắc phục hậu quả sau bão số 9 và thăm hỏi, động viên, trao quà cho người dân bị ảnh hưởng bởi thiên tai.

 

Tại buổi làm việc, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã động viên, chia sẻ những mất mát, thiệt hại to lớn của nhân dân tỉnh Quảng Nam trong cơn bão số 9 vừa qua, đồng thời mong muốn người dân phát huy truyền thống trung dũng, kiên cường, đoàn kết, giúp đỡ nhau vượt qua khó khăn, sớm ổn định cuộc sống.

Thủ tướng cũng đề nghị địa phương trích nguồn kinh phí dự phòng để giúp người dân khắc phục thiệt hại, không để ai bị thiếu đói hay lâm vào cảnh màn trời chiếu đất, bảo đảm nhu cầu về lương thực; các cơ quan chức năng nhanh chóng khôi phục lại hệ thống cơ sở vật chất, hạ tầng, đặc biệt là trường học, hệ thống điện, công trình giao thông... Tại buổi làm việc, Thủ tướng Chính phủ đã tặng 30 xuất quà cho những hộ dân bị ảnh hưởng nặng nề bởi thiên tai.

Cũng trong buổi sáng cùng ngày, Thủ tướng Chính phủ đã đến thăm các nạn nhân trong vụ sạt lở tại huyện Nam Trà My đang điều trị tại bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Nam. Thủ tướng yêu cầu ngành y tế tỉnh Quảng Nam tập trung công tác khám chữa bệnh và miễn phí toàn bộ chi phí để người dân an tâm chữa trị.

Bằng mọi cách đưa lương thực vào vùng cô lập ở Phước Sơn trong ngày hôm nay 1/11

 

 

Cũng trong sáng nay, người dân xã Phước Lộc, huyện Phước Sơn, tỉnh Quảng Nam đã nhận được lương thực, thực phẩm tiếp tế từ chuyến bay đầu tiên của Sư đoàn Không quân 372.

Sư đoàn Không quân 372 sử dụng máy bay Mi 171 thuộc Trung đoàn 930 chở theo lương thực, thực phẩm thiết yếu và thả xuống cho người dân sau nhiều ngày cạn kiệt lương thực, thực phẩm. Tại xã Phước Thành, huyện Phước Sơn, người dân cũng đã nhận được lương thực do hơn 300 người dân ở xã Phước Kim cắt rừng, gùi hàng vào.

Do bị sạt lở núi, giao thông bị chia cắt hoàn toàn, khoảng 3.000 người tại hai xã Phước Lộc và Phước Thành của huyện Phước Sơn, bị cô lập từ ngày 28/10 đến nay.

Sau nhiều ngày bị cô lập hoàn toàn với bên ngoài và cạn kiện lương thực do bị lũ cuốn trôi, người dân 02 xã Phước Thành và Phước Lộc, huyện Phước Sơm, tỉnh Quảng Nam đã nhận được lương thực, thực phẩm thiết yếu. Hiện công tác vận chuyển lương thực, thực phẩm vẫn đang được tiếp tục khẩn trương thực hiện.

BT
Thăm dò khán giả