Thứ sáu, ngày 12/08/2022 - 02:06 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:29, Chủ Nhật, 16/05/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thủ tướng khen huyện Đông Anh về phòng, chống dịch

(ANTV) - Hôm nay, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã ký quyết định tặng Bằng khen cho 3 tập thể và 4 cá nhân thuộc thành phố Hà Nội đã có thành tích trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Cụ thể, các tập thể được Thủ tướng tặng Bằng khen gồm nhân dân và cán bộ huyện Đông Anh, thành phố Hà Nội; Trung tâm Y tế huyện Đông Anh, thành phố Hà Nội; nhân dân và cán bộ thôn Lỗ Giao, xã Việt Hùng, huyện Đông Anh, thành phố Hà Nội.

Các cá nhân được Thủ tướng tặng Bằng khen gồm ông Lê Trung Kiên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện Đông Anh, thành phố Hà Nội; Ông Nguyễn Xuân Linh, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Đông Anh, thành phố Hà Nội; Ông Nguyễn Tiến Cương, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Đông Anh, thành phố Hà Nội; Ông Nguyễn Hữu Phan, Bí thư Chi bộ, Trưởng thôn Lỗ Giao, xã Việt Hùng, huyện Đông Anh, thành phố Hà Nội.

Trước đó, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội và Trưởng ban Thi đua khen thưởng Trung ương đã có tờ trình đề nghị Thủ tướng tặng Bằng khen cho các tập thể, cá nhân trên.

Hà Nội: 9.158 mẫu xét nghiệm người trở về từ Đà Nẵng âm tính với SARS-CoV-2

Tin từ Trung tâm kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội, đến trưa nay, 10.190 người ở 30 quận, huyện trên địa bàn Hà Nội từng đến thành phố Đà Nẵng từ ngày 1/5 đến 14/5 đã được lấy mẫu xét nghiệm COVID-19, trong đó 9.158 mẫu có kết quả xét nghiệm âm tính, 1.032 mẫu còn lại đang chờ kết quả.

Trước đó, Sở Y tế Hà Nội đã ban hành văn bản khẩn gửi Chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã về việc rà soát, quản lý, xét nghiệm cho người từng đến Đà Nẵng, khi trên địa bàn Hà Nội ghi nhận các trường hợp mắc bệnh sau khi trở về từ Đà Nẵng tiếp tục lây nhiễm, hình thành các ổ dịch phức tạp tại một số quận, huyện.

Tất cả những người đã đến Đà Nẵng từ ngày 1/5 đến 14/5 được lấy mẫu xét nghiệm COVID-19, được yêu cầu tự cách ly tại nhà, theo dõi sức khỏe đủ 21 ngày kể từ ngày cuối cùng đến, ở thành phố Đà Nẵng.

Với tất cả trường hợp từng đến Đà Nẵng chưa qua 28 ngày, nếu có biểu hiện ho, sốt, khó thở hoặc có các triệu chứng nghi ngờ nhiễm virus SARS-CoV-2 thì phải được chuyển ngay đến các cơ sở y tế để được cách ly, điều trị kịp thời.

BT
Thăm dò khán giả