Thứ bảy, ngày 16/10/2021 - 16:14 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:22, Thứ 3, 02/03/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thủ tướng gửi thư khen thanh niên cứu cháu bé rơi từ tầng 12

(ANTV) - Ngày 1/3, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã gửi thư khen thanh niên Nguyễn Ngọc Mạnh (sinh năm 1990, trú tại xóm 4, thôn Vĩnh Thanh, xã Vĩnh Ngọc, huyện Đông Anh, thành phố Hà Nội) vì đã có hành động dũng cảm, kịp thời cứu được tính mạng bé gái 3 tuổi bị ngã từ tầng 12A, chung cư 60B Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quân Thanh Xuân, thành phố Hà Nội. 

Thủ tướng Chính phủ gửi lời khen ngợi và biểu dương hành động dũng cảm, tinh thần trách nhiệm của anh Nguyễn Ngọc Mạnh. Đồng thời đề nghị UBND tp Hà Nội, Ban Thi đua – Khen thưởng Trung ương biểu dương, khen thưởng anh Nguyễn Ngọc Mạnh.

Trước đó, vào khoảng 17 giờ 30 phút ngày 28/2, cháu bé (sinh năm 2018) ở tầng 12A tòa nhà 60B Nguyễn Huy Tưởng bò từ trong nhà, leo qua lan can ban công rồi bất ngờ rơi xuống. Rất may mắn, cháu được anh Nguyễn Ngọc Mạnh phát hiện nên đã kịp thời lao lên mái nhà tôn đỡ cháu, tránh được hậu quả đáng tiếc.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ đã có thư khen và Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh cũng vừa có quyết định tặng bằng khen thưởng thành tích đột xuất của anh Nguyễn Ngọc Mạnh vì có hành động dũng cảm cứu bé gái. Theo quyết định này, anh Mạnh được thưởng số tiền bằng 3 lần mức lương cơ sở. Tiền thưởng từ Quỹ Thi đua, Khen thưởng của Thành phố Hà Nội.

Cảm phục người đàn ông cứu em bé gái thoát nạn

Trong vụ việc này, báo chí cũng như cộng đồng mạng liên tục có nhiều bài viết cùng những lời cảm phục đối với anh Nguyễn Ngọc Mạnh. Việc đỡ một em bé ở độ cao như vậy rơi xuống chỉ cần sai số một ly là có thể ảnh hưởng tính mạng của cả 2 người nếu không may rơi vào cổ của người đỡ - Chưa kể người đỡ còn có khả năng gãy tay là rất cao. Và lòng dũng cảm, nhanh trí đã biến thành phép màu cho bé gái này.

Xem clip:

 

BT
Thăm dò khán giả