Thứ năm, ngày 17/06/2021 - 23:56 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:02, Thứ 5, 08/10/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thủ tướng chỉ thị đẩy nhanh triển khai thu phí điện tử không dừng

(ANTV) -Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Chỉ thị số 39/CT-TTg đẩy nhanh tiến độ triển khai và tăng cường sử dụng dịch vụ thu phí đường bộ theo hình thức điện tử không dừng.

 

Để đẩy nhanh tiến độ triển khai hệ thống thu phí dịch vụ sử dụng đường bộ theo hình thức điện tử không dừng tại tất cả các trạm thu phí trên toàn quốc, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ Giao thông vận tải tập trung, quyết liệt chỉ đạo triển khai các dự án thu phí điện tử không dừng (dự án thu phí không dừng giai đoạn 1 và giai đoạn 2) đảm bảo tiến độ, chất lượng, kết nối liên thông, đồng bộ, an toàn, bảo mật theo đúng quy định của pháp luật và Quyết định số 19/2020/QĐ-TTg ngày 17/6/2020 của Thủ tướng Chính phủ.
 
Bên cạnh đó, chủ trì, phối hợp với Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương tổ chức phân làn dành riêng cho thu phí điện tử không dừng tại các trạm thu phí; hướng dẫn người tham gia giao thông đi đúng làn đường đối với từng cửa thu phí của các trạm (cửa thu tự động, cửa thu hỗn hợp).
 
Bộ GTVT hỏi ý kiến Hà Nội, TP.HCM về lịch bay quốc tế
 

 

Bộ GTVT vừa có văn bản gửi UBND TP.Hà Nội và UBND TP.HCM lấy ý kiến đối với lịch khai thác các chuyến bay thương mại quốc tế thường lệ. Trên cơ sở góp ý của các địa phương, Cục Hàng không Việt Nam sẽ xem xét, cấp phép bay cho các hãng hàng không trong thời gian tới.
 
Cụ thể, theo Bộ GTVT, với đường bay Quảng Châu (Trung Quốc) - TP.HCM vẫn do Vietnam Airlines khai thác vào thứ 6 hàng tuần.
 
Đường bay Nhật Bản do Vietnam Airlines và Vietjet Air khai thác với tuần suất 2 chuyến/tuần, đường bay Seoul (Hàn Quốc) đi Hà Nội/TP.HCM tần suất 2 chuyến/tuần; đường bay Đài Bắc (Đài Loan) đi Hà Nội, TP.HCM 2 chuyến/tuần.
 
Đường bay đi Campuchia và Lào tần suất 1 chuyến 1 tuần do Vietnam Airlines khai thác.
 
Theo đó, hàng tuần sẽ có 4 chuyến bay hạ cánh Hà Nội các ngày thứ 3, 4, 5, 6 (tổng số tối đa 1.304 ghế) và có 5 chuyến bay hạ cánh TP HCM vào các ngày thứ 3 (2 chuyến), 4, 5, 6 (tổng số tối đa 1.290 ghế) do Vietnam Airlines và Vietjet Air thực hiện.
 

Từ một dự án tốt nghiệp, sách "Lướt Cùng Tí Địa Lý" của 2 sinh viên Xuân Đài và Uyên Trương tại TPHCM đã lọt vào "mắt xanh" của NXB Kim Đồng để trở thành một sản phẩm đọc phát hành ra thị trường.

Điểm đặc biệt hơn, không chỉ chứa những hình vẽ truyền thống, 2 bạn trẻ kết hợp kỹ thuật scan tương tác chuyển động vào các trang sách, giúp "Lướt Cùng Tí Địa Lý" trở thành ấn phẩm scan-ni-ma-tion đầu tiên của tác giả Việt.

 

Thăm dò khán giả