Thứ hai, ngày 26/09/2022 - 23:16 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:49, Thứ 3, 19/11/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thủ tướng chỉ đạo xử lý vụ nhà hàng trên đỉnh Mã Pì Lèng

(ANTV) - Văn phòng Chính phủ cho biết đã truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc về việc xử lý thông tin báo chí nêu hàng loạt công trình dự án xây dựng sai phép, xâm phạm các di sản miền núi.

 

Theo đó, Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp với các bộ liên quan nghiên cứu xử lý thông tin báo nêu hàng loạt vụ việc xây dựng không phép, xâm phạm di sản miền núi nhưng các bộ, ngành đùn đẩy, không đưa ra giải pháp triệt để.
 
Cụ thể, báo chí liên tục phản ánh tình trạng các công trình sai phép mọc lên giữa rừng núi, xâm phạm di sản miền núi như: Nhà hàng trên đỉnh Mã Pì Lèng, thang máy ở Đồng Văn, khu du lịch tâm linh Lũng Cú (Hà Giang), trạm dừng chân trái phép trên đèo Đại Ninh (Bình Thuận)…
 
Những công trình, dự án này có nhiều sai phạm như chưa được cấp chứng nhận đầu tư, chưa được cấp phép xây dựng, nằm trong vùng bảo vệ di tích nhưng vẫn xây dựng khi chưa có ý kiến của Bộ Văn hóa-Thể thao và Du lịch, xây dựng trên đất rừng...Khi các vụ việc trên được dư luận, báo chí phản ánh lộ ra nhiều vấn đề bất cập trong công tác quản lý.
 
Về việc này, Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp với các bộ: Văn hóa-Thể thao và Du lịch, Tài nguyên và Môi trường, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Xây dựng nghiên cứu, xử lý.
 
Nghệ An: Cứu nạn thành công tàu cá, 6 thuyền viên
 

 

16 giờ chiều ngày 18/11, lực lượng biên phòng Nghệ An đã cứu nạn thành công tàu cá và 6 ngư dân gặp nạn trên biển vào cảng cá Lạch Quèn, huyện Quỳnh Lưu an toàn.
 
Trước đó, vào lúc 15 giờ ngày 17/11/ 2019, Bộ chỉ huy BĐBP Nghệ An nhận được thông tin tàu cá NA 95055TS cùng 6 thuyền viên, do ông Hoàng Đình Thành làm thuyền trưởng đang hoạt động khai thác hải sản tại khu vực Mũi Rồng cách phía đông khoảng 42 hải lý thì tàu bị nước tràn vào khoang máy, mặc dù đã có gắng tìm mọi cách nhưng không thể khắc phục thuyền trưởng yêu cầu cứu nạn khẩn cấp.
 
Nhận được thông tin Bộ Chỉ huy BĐBP Nghệ An đã điều động lực lượng cùng phương tiện xuất kích cứu nạn. Đồng thời chỉ đạo các đơn vị biên phòng tuyến biển phối hợp chính quyền địa phương, tổ đánh bắt đoàn kết, chủ các phương tiện thông báo cho các phương tiện đang hoạt động trên biển biết đến hỗ trợ tàu bị nạn
 
Đến 4 giờ 30 phút sáng nay, tàu cứu nạn đã tiếp cận tàu bị nạn. Sau 20 giờ đồng hồ vượt sóng to gió lớn tàu Biên phòng Nghệ An đã lai kéo thành công tàu cá và đưa các ngư dân vào bờ an toàn vào lúc 16 giờ ./
 

 

Thăm dò khán giả