Thứ năm, ngày 29/07/2021 - 22:30 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:14, Thứ 4, 02/11/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thủ tướng chỉ đạo xử lý vụ cháy quán karaoke ở Hà Nội

(ANTV) - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa chỉ đạo các cơ quan chức năng xử lý hậu quả vụ cháy xảy ra chiều 1/11, tại quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Ngay sau khi nhận được báo cáo về vụ cháy quán karaoke và một số toà nhà cao tầng liền kề ở đường Trần Thái Tông, quận Cầu Giấy, Hà Nội, gây thiệt hại đặc biệt nghiêm trọng, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã yêu cầu Uỷ ban nhân dân thành phố Hà Nội chỉ đạo các lực lượng cứu hộ khẩn trương tìm kiếm những người mắc kẹt trong đám cháy, đồng thời chỉ đạo Công an thành phố Hà Nội sớm điều tra, kết luận nguyên nhân và xử lý nghiêm sai phạm.

Thủ tướng cũng yêu cầu Uỷ ban nhân dân thành phố Hà Nội có biện pháp hỗ trợ kịp thời những nạn nhân và thân nhân, chỉ đạo các địa phương tăng cường rà soát, kiểm tra và kiên quyết đình chỉ hoạt động các quán karaoke, nhà hàng không tuân thủ các quy định của pháp luật về phòng cháy, chữa cháy.

Liên quan đến công tác cứu nạn cứu hộ, đêm qua 1/11, sau 4 giờ đồng hồ chiến đấu với giặc lửa, lực lượng chức năng đã dập tắt được đám cháy, và tiến hành tìm kiếm cứu nạn các nạn nhân bị mắc kẹt bên trong.

Qua công tác tìm kiếm, đã phát hiện và đưa nhiều thi thể nạn nhân thiệt mạng ra ngoài.  Nhiều xe cứu thương có mặt tại hiện trường. Vào lúc 23 giờ 30 phút ngày 1/11, Thiếu tướng Đoàn Việt Mạnh, Cục trưởng Cục Cảnh sát PCCC và cứu nạn, cứu hộ, Bộ Công an cho biết đã phát hiện được thi thể của 13 nạn nhân.

BT
Thăm dò khán giả