Thứ bảy, ngày 24/07/2021 - 21:03 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:27, Thứ 5, 18/06/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thủ tướng chỉ đạo hỗ trợ nhân dân khắc phục hậu quả động đất

(ANTV) -Ngày 15 và 16/6, trên địa bàn tỉnh Lai Châu đã xảy ra các trận động đất làm một số cháu nhỏ bị thương, ảnh hưởng đến hoa màu, công trình hạ tầng, nhà cửa, đời sống của nhân dân. Thủ tướng Chính phủ  có Công điện chỉ đạo hỗ trợ nhân dân khắc phục hậu quả động đất.

 

Thủ tướng Chính phủ gửi lời thăm hỏi đến chính quyền địa phương và các hộ dân bị ảnh hưởng, nhất là các gia đình các cháu nhỏ bị thương.
 
Thủ tướng Chính phủ yêu cầu UBND tỉnh Lai Châu chỉ đạo, tổ chức thăm hỏi, động viên, hỗ trợ các gia đình bị thiệt hại, ảnh hưởng do động đất, nhất là các gia đình có người bị thương, hộ nghèo, hộ chính sách; thông tin kịp thời, hướng dẫn kỹ năng ứng phó, ổn định tâm lý cho nhân dân, tránh hoang mang, nhất là đối với các hộ đồng bào dân tộc thiểu số; chỉ đạo kiểm tra các công trình cơ sở hạ tầng khu vực bị ảnh hưởng của động đất, kịp thời phát hiện, khắc phục các sự cố, hư hỏng để bảo đảm an toàn cho công trình.
 
Thủ tướng yêu cầu Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Công Thương theo chức năng quản lý nhà nước được giao chỉ đạo công tác bảo đảm an toàn công trình hồ đập, nhất là các hồ đập lớn tại khu vực bị ảnh hưởng của động đất.
 
Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai, Viện Vật lý Địa cầu (Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam) tiếp tục theo dõi diễn biến động đất, thiên tai, kịp thời chỉ đạo công tác ứng phó theo nhiệm vụ được giao.
 
Chiều 17/6 không có ca mắc COVID-19 mới, nam phi công người Anh không cần phải ghép phổi
 
Về tình hình sức khỏe bệnh nhân phi công người Anh không cần phải ghép phổi
 
Thông tin từ Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 chiều 17/6 cho biết, tính đến 18 giờ ngày 17/6, Việt Nam không ghi nhận ca mắc COVID-19 mới. Việt Nam ghi nhận tổng cộng 335 bệnh nhân COVID-19. Tính từ 6 giờ ngày 16/4 đến 18 giờ ngày 17/6, Việt Nam có 62 ngày không ghi nhận ca lây nhiễm trong cộng đồng. 
 
Việt Nam có tổng cộng có 195 ca mắc COVID-19 nhập cảnh đã được cách ly ngay, không có khả năng lây ra cộng đồng. Đến thời điểm này, 325/335 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2 được ghi nhận ở Việt Nam đã được công bố khỏi bệnh, chiếm 97% tổng số ca bệnh. Không có trường hợp nào tử vong do COVID-19.
 
Về tình hình sức khỏe bệnh nhân phi công người Anh- bệnh nhân số 91 đang điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy, tiếp tục có những phục hồi kỳ diệu. Hiện phổi bệnh nhân đã hồi phục được 90%, thận, tim, gan, men tụy hồi phục như bình thường. Tay anh đã cử động được như bình thường, đã dùng được điện thoại di động từ 1 tuần nay, chân đã hồi phục được 4/5. Với những thông số này, Cục Quản lý Khám chữa bệnh cho rằng bệnh nhân không cần phải ghép phổi.
Thăm dò khán giả