Chủ nhật, ngày 13/06/2021 - 08:04 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:52, Thứ 5, 23/06/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thủ tướng chỉ đạo đóng tất cả cửa rừng tự nhiên

(ANTV) - Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã tuyên bố đóng cửa rừng tự nhiên trên toàn quốc, không chuyển 2,25 triệu ha rừng tự nhiên còn lại sang mục đích khác; không chuyển rừng nghèo kiệt sang trồng cây công nghiệp.

Thủ tướng yêu cầu đóng cửa các cơ sở chế biến gỗ rừng tự nhiên, sắp xếp lại các nông, lâm trường để đảm bảo đất rừng có chủ, ngừng cấp phép các công trình thủy điện liên quan đất rừng, dừng hoạt động các dự án không trồng rừng thay thế, không chi trả chi phí bồi thường đất rừng và rừng.

Thủ tướng khẳng định, Chính phủ sẽ quyết tâm khôi phục và phát triển rừng bền vững, phấn đấu đến 2020 nâng tỷ lệ che phủ rừng khu vực Tây Nguyên lên 59%.

Đây thực sự là một quyết định “cứu sống” rừng Tây Nguyên khi nơi đây, đã và đang đối mặt với hạn hán hàng năm với nguyên nhân chủ yếu là do mất rừng./.

TP.HCM sẽ xóa mù bơi lội cho trẻ em

Theo kết quả điều tra của Tổ chức Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc tại Việt Nam (UNICEF) cho thấy, trung bình mỗi năm, ở Việt Nam có khoảng trên 7.000 trẻ em bị chết đuối nước, con số này khiến các bậc phụ huynh lần nữa nhận ra rằng sớm trang bị kĩ năng bơi lội cho em mình là việc làm hết sức cần thiết.

Sáng 22/6 một dự án hết sức thiết thực cho các em nhỏ đã được triển khai tại TP HCM, đó là dự án xóa mù bơi lội cho trẻ do Sở giáo dục đào tạo Tp.HCM phát động. Theo đó, từ nay đến hết năm 2017, TP.HCM dự định sẽ xây dựng hồ bơi tại các trường từ cấp tiểu học đến THPT để phổ cập bơi lội cho trẻ.

Dự kiến trong giai đoạn 2016 – 2017 đầu tư 46 hồ bơi theo phương án xã hội hóa với hình thức vay vốn kích cầu đầu tư. Với hình thức này, bình quân mỗi học sinh phải đóng khoảng 60.000 đồng /tháng là được tham gia học bơi tại trường. 

Sở Giáo dục và đào tạo TP.HCM cũng phối hợp với Liên đoàn thể thao dưới nước để tận dụng các hồ bơi công cộng, hồ bơi trong các khách sạn… để thực hiện công tác phổ cập bơi cho học sinh. Kế hoạch cụ thể đang được xây dựng và trình UBNDTP trong tháng 7/2016./.

 

BT
Thăm dò khán giả