Thứ bảy, ngày 19/06/2021 - 12:12 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:29, Thứ 3, 05/01/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thủ tục cấp thẻ căn cước công dân nhanh gọn

(ANTV) - Ngày đầu tiên (4/1) thực hiện cấp căn cước công dân  cho người dân từ 14 tuổi tại Hà Nội, hơn 1.000 trường hợp đến 31 điểm cấp đăng ký tại Phòng Cảnh sát quản lý hành chính và trật tự xã hội, Công an Hà Nội và 30 địa điểm khác tại trụ sở tiếp dân của công an các quận, huyện, thị xã trên địa bàn thành phố. 

Tại khu vực làm thủ tục đăng ký căn cước công dân của tiếp dân Phòng Cảnh sát quản lý hành chính và trật tự xã hội, hàng trăm người dân ngồi tại 20 hàng ghế và ba dãy bàn ở khu vực quy định chờ lần lượt được cán bộ của đơn vị cấp phát, hướng dẫn kê khai những thông tin có liên quan vào tờ khai.

Tại đây, lực lượng chức năng cũng đã chuẩn bị hai dây chuyền cấp thẻ căn cước công dân với 10 bàn phục vụ cùng hệ thống cấp thẻ từ lấy dấu vân tay, chụp ảnh, vào hồ sơ hoàn toàn tự động bằng công nghệ kỹ thuật số sẵn sàng giúp người dân đăng ký căn cước.

Thẻ căn cước 12 số sẽ là giấy tờ tùy thân, thể hiện thông tin cơ bản về lai lịch, nhận dạng của công dân Việt Nam, được sử dụng trong các giao dịch trên lãnh thổ Việt Nam.

Khi đến đăng ký, người dân chỉ cần mang theo sổ hộ khẩu đến là có đầy đủ thông tin cá nhân để điền vào tờ khai.

Quảng Nam: 16 xã miền núi chưa có trường mầm non, mẫu giáo

Thông tin từ Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Quảng Nam cho biết, trên địa bàn miền núi của tỉnh còn 16 xã chưa có trường mẫu giáo, mầm non.

Hiện nay trên địa bàn tỉnh có 241 trường mầm non ở 228 xã, phường, thị trấn ,còn 16 xã chưa có trường mẫu giáo, mầm non. Theo khảo sát, hiện khu vực miền núi của tỉnh còn 79 phòng học bằng gỗ, tre, lợp tôn và 24 phòng học mượn.

Trước thực trạng này, UBND tỉnh đã chỉ đạo các Sở, Ban, ngành kiểm tra, rà soát những địa phương chưa có trường mầm non, mẫu giáo cũng như các điểm trường mẫu giáo, mầm non xuống cấp để sớm có phương án đầu tư xây dựng, sửa chữa các điểm trường xuống cấp trong năm 2016. 

BT
Thăm dò khán giả