Thứ tư, ngày 28/07/2021 - 23:35 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:33, Thứ 4, 30/03/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thứ trưởng Tô Lâm tiếp khách quốc tế

(ANTV) - Sáng 29/3, tại Hà Nội, Thượng tướng Tô Lâm, Thứ trưởng Bộ Công an Việt Nam tiếp ông David Saperstein, Đại sứ lưu động phụ trách Tự do tôn giáo quốc tế, Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ.

Tại buổi tiếp, Thứ trưởng Tô Lâm khẳng định nhân quyền vừa là mục tiêu, vừa là động lực trong quá trình phát triển và công cuộc đổi mới toàn diện ở Việt Nam. Các quyền và tự do cơ bản của nhân dân được thể chế hóa bằng Hiến pháp, pháp luật và bảo đảm thực hiện bằng nhiều chủ trương, chính sách và cơ chế. Mọi người dân đều được thực hiện các quyền tự do của mình.

Thứ trưởng Tô Lâm và Đại sứ lưu động phụ trách Tự do tôn giáo quốc tế, Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ David Saperstein.

Việt Nam hiện là thành viên của hầu hết các điều ước quốc tế quan trọng nhất về quyền con người, trong đó có Công ước về các quyền dân sự, chính trị; Công ước về các quyền kinh tế, xã hội, văn hóa.

Chính phủ Việt Nam có chính sách nhất quán và luôn nỗ lực để đảm bảo đời sống tín ngưỡng, tôn giáo của nhân dân, coi đây là một mục tiêu quan trọng đi cùng với công cuộc đổi mới và phát triển kinh tế - xã hội ở Việt Nam. Mỗi người dân có tín ngưỡng hay không theo tín ngưỡng tôn giáo đều được tôn trọng và thực hiện theo luật pháp Việt Nam.

Ở Việt Nam hiện nay có nhiều tôn giáo khác nhau. Các tôn giáo đều hướng tới xây dựng một đất nước hòa bình, ổn định, phát triển. Trong những năm qua, Bộ Công an Việt Nam đã thực hiện tốt 2 nhiệm vụ vô cùng quan trọng mà Nhà nước, Chính phủ Việt Nam giao cho là đoàn kết mọi người dân có tôn giáo hay không theo tôn giáo xây dựng một nước Việt Nam phát triển và chống xung đột tôn giáo. Các tôn giáo chung sống hòa hợp, các chức sắc, tín đồ tích cực tham gia vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Thứ trưởng Tô Lâm tin tưởng rằng chuyến thăm, làm việc lần này của Đại sứ lưu động phụ trách Tự do tôn giáo quốc tế, Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ sẽ giúp hai bên chia sẻ, hiểu nhau hơn nữa vì lợi ích hai nước, vì mục tiêu phát triển và hòa bình của các nước trên thế giới và khu vực trong đó có vấn đề tôn giáo, nhân quyền.

Đại sứ lưu động phụ trách Tự do tôn giáo quốc tế, Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ David Saperstein bày tỏ vui mừng được quay trở lại thăm Việt Nam trong thời điểm quan hệ hợp tác hai nước đang phát triển hết sức tích cực; chân thành cảm ơn Thứ trưởng Tô Lâm đã dành thời gian tiếp; khẳng định, đánh giá cao các vấn đề nhân quyền, tự do tín ngưỡng tôn giáo, Việt Nam trong những năm qua; đồng thời tin tưởng rằng chuyến thăm, làm việc sẽ đạt nhiều kết quả tốt; giúp hai bên chia sẻ, hiểu biết nhau hơn nữa./.

Thứ trưởng Tô Lâm tiếp Phó Chủ tịch Tập đoàn Microsoft

Chiều ngày 29/3, tại Hà Nội, Thượng tướng Tô Lâm, Thứ trưởng Bộ Công an đã tiếp ông Mark Day, Phó Chủ tịch Tập đoàn Microsoft và Đoàn công tác nhân dịp sang thăm và làm việc tại Việt Nam.

Tại buổi làm việc, Thứ trưởng Tô Lâm bày tỏ vui mừng về kết quả hợp tác của các đơn vị chức năng Bộ Công an Việt Nam với Tập đoàn Microsoft trong thời gian gần đây; đánh giá cao hiệu quả hoạt động của Công ty Microsoft Việt Nam, đặc biệt trong xúc tiến mối quan hệ hợp tác giữa Tập đoàn Microsoft và Bộ Công an Việt Nam.

Hai bên đã thảo luận về vai trò của ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động chỉ đạo, điều hành, sản xuất, kinh doanh và mọi mặt của đời sống xã hội; đồng thời nhấn mạnh phải tăng cường công tác bảo đảm an ninh, an toàn thông tin.
Hai bên mong muốn, trong thời gian tới, sẽ đẩy mạnh quan hệ hợp tác, tích cực triển khai các nội dung hợp tác đã được thống nhất về công nghệ thông tin, an ninh thông tin, an ninh mạng, góp phần phục vụ có hiệu quả bảo vệ an ninh, trật tự của mỗi nước, đáp ứng kịp thời tình hình phát triển kinh tế xã hội.

Phó Chủ tịch Tập đoàn Microsoft Mark Day chân thành cảm ơn Thứ trưởng Tô Lâm đã dành thời gian tiếp Đoàn, vui mừng thông báo với đồng chí Thứ trưởng về những thành công, hiệu quả của Tập đoàn trong thời gian qua, khẳng định những kết quả hợp tác giữa Bộ Công an Việt Nam và Tập đoàn Microsoft là thực chất, hiệu quả và có dấu ấn ghi nhận./.

BT
Thăm dò khán giả