Chủ nhật, ngày 13/06/2021 - 16:58 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:21, Thứ 2, 19/10/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn chỉ đạo tìm kiếm cứu nạn tại Quảng Trị

(ANTV) - Để chỉ đạo phương án thông đường, nhanh chóng tìm kiếm những nạn nhân vẫn còn mất tích và đưa các thi thể đã được tìm thấy ra bên ngoài để lo hậu sự. Sáng 19/10, Trung tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ Công an đã có buổi làm việc với công an các đơn vị trên địa bàn tỉnh Quảng Trị.

 

Tại buổi làm việc tại trụ sở Công an huyện Hướng Hóa, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn đánh giá cao sự nỗ lực của công an các đơn vị trong công tác ứng cứu và khắc phục sự cố do lũ lụt và sạt lở gây ra trên địa bàn tỉnh Quảng Trị.

Đồng chí Thứ trưởng cũng đề nghị toàn bộ lực lượng tập trung nhanh chóng mở đường, tiếp cận hiện trường các vụ sạt lở, tìm kiếm những người còn mất tích và đưa các thi thể đã được tìm thấy ra ngoài.

Trong đêm ngày 17/10, trong lúc ứng cứu người dân bị nước lũ cuốn trôi, đồng chí Thượng úy Trương Văn Thắng – công an xã Húc, huyện Hướng Hóa đã hy sinh khi làm nhiệm vụ. Hiện tại thi thể của đồng chí Thắng đã được tìm thấy nhưng do địa hình nguy hiểm, khu vực xã Húc bị cô lập hoàn toàn nên thi thể của đồng chí vẫn chưa thể đưa ra ngoài.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn cũng chỉ đạo lực lượng công an các đơn vị tìm mọi cách, triển khai mọi mũi tiếp cận để có thể đưa thi thể của đồng chí về lo hậu sự.

Lực lượng cứu hộ chuyên nghiệp đã tiếp cận hiện trường 22 cán bộ, chiến sĩ bị vùi lấp ở Quảng Trị 

 

Vào lúc 6 giờ sáng 19/10, các điểm sạt lở trên tuyến Hồ Chí Minh nhánh Tây đoạn qua xã Hướng Phùng, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị đã cơ bản được khắc phục, các phương tiện có thể thông tuyến. Đến thời điểm này, nhiều phương tiện cứu hộ chuyên nghiệp đã tiếp cận hiện trường để khẩn trương tìm kiếm những cán bộ, chiến sĩ vẫn đang bị vùi lấp.

Cụ thể, nhiều phương tiện cứu hộ, xe y tế, xe cơ giới cùng hàng trăm lực lượng cứu hộ từ bên ngoài đã vào đến hiện trường tham gia cứu hộ, cứu nạn. Đoàn cán bộ từ Sở Chỉ huy tiền phương đã có mặt để trực tiếp chỉ đạo công tác tìm kiếm.

Nhiều xe múc và lực lượng công binh đang dồn hết tốc lực với quyết tâm tìm được những cán, bộ chiến sĩ còn lại trong ngày hôm nay. Ghi nhận trong tối qua đến sáng nay 19/10, tại khu vực Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 337 mưa đã ngớt, thuận lợi hơn cho việc tìm kiếm.

Đến thời điểm 9 giờ sáng nay, lực lượng chức năng đã tìm thấy thêm 2 thi thể cán bộ, chiến sĩ tại khu vực sạt lở, tuy nhiên chưa xác định được danh tính. Như vậy, đến nay đã tìm thấy 16 thi thể trong tổng số 22 quân nhân mất tích.

Lúc 7 giờ 50 phút cùng ngày, các xe cứu thương đã vào hiện trường để đưa thi thể các cán bộ, chiến sỹ đã được tìm thấy trong ngày 18/10 về thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị.

BT
Thăm dò khán giả